4 cách đuổi muỗi ra khỏi nhà nhanh chóng

10/03/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Muỗi sống lâu ngày trong nhà sẽ để lại những mầm mống dịch bệnh nguy hiểm. Hãy tham khảo 4 cách đuổi muỗi ra khỏi nhà sau đây để đuổi muỗi ra khỏi nhà bạn nhé!

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Tinh dầu sả giúp đuổi muỗi hiệu quả
Tinh dầu sả giúp đuổi muỗi hiệu quả

 

Bạn có thể mua một số loại tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Vỏ cam giúp diệt muỗi nhanh chóng
Vỏ cam giúp diệt muỗi nhanh chóng

 

Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu trong vỏ cam, quýt rất thơm nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Sử dụng dầu gió 

Sử dụng dầu gió để đuổi muỗi
Sử dụng dầu gió để đuổi muỗi

 

Sử dụng dầu gió để đuổi muỗi chỉ áp dụng hiệu quả vào những căn phòng kín hay có diện tích nhỏ. Có 3 cách thông dụng được nhiều người thực hiện như: Tẩm dầu gió vào rèm hay màn cửa, bôi trực tiếp dầu gió lên bàn chân, bụng, cổ, trán, đỉnh đầu… Hay mở nắp chai dầu gió và bỏ vào các góc tối, nơi có thể có nhiều muỗi.

Đuổi muỗi bằng tỏi

Tinh dầu tỏi sẽ khiến muỗi tránh xa
Tinh dầu tỏi sẽ khiến muỗi tránh xa

 

Hãy cố gắng trồng cho mình một chậu nhỏ tỏi (khoảng 2-3 củ) để ở góc cửa sổ. Tỏi rất dễ nảy mầm nên bạn cứ dùng loại này để bỏ vào chậu chúng có thể sống không cần đất. Nếu muốn lâu dài hãy một ít đất trong chiếc chậu nhỏ. Mùi hương từ tinh dầu từ củ và lá tỏi sẽ khiến muỗi một đi không trở lại.

 

Tìm hiểu thêm:

Mẹo diệt côn trùng ra khỏi nhà

Mẹo Sử Dụng Tinh Dầu Trong Gia Đình Đơn Giản

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x