4 công dụng của Paracetamol Choay bạn cần biết

26/07/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Paracetamol Choay là một loại thuốc giảm đau phổ biến được sử dụng trên toàn thế giới. Loại thuốc này được sử dụng để giảm đau và hạ sốt. Dưới đây là 4 công dụng của Paracetamol Choay mà bạn cần biết:

1. Giảm đau

Paracetamol Choay là một loại thuốc giảm đau hiệu quả. Nó được sử dụng để giảm đau đầu, đau cơ, đau bụng và đau cấp tính khác. Thuốc này có tác dụng giảm đau bằng cách ức chế sự sản xuất prostaglandin trong cơ thể. Prostaglandin là một chất gây đau và làm viêm.

2. Hạ sốt

Paracetamol Choay được sử dụng để hạ sốt
Paracetamol Choay được sử dụng để hạ sốt

Paracetamol Choay cũng được sử dụng để hạ sốt. Thuốc này có tác dụng giảm sốt bằng cách ức chế sự sản xuất prostaglandin trong cơ thể. Nó được sử dụng để điều trị sốt cao, sốt rét và các bệnh liên quan đến sốt.

3. Giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt

Nhiều phụ nữ đang phải đối mặt với đau bụng kinh thường xuyên trong thời gian kinh nguyệt. Paracetamol Choay là một lựa chọn tốt để giảm đau trong thời kỳ này. Nó giúp giảm đau bụng và đau đầu liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

4. Giảm đau sau chích ngừa

Paracetamol Choay giúp giảm đau sau khi chích ngừa
Paracetamol Choay giúp giảm đau sau khi chích ngừa

Sau khi chích ngừa, có thể bạn sẽ cảm thấy đau và khó chịu. Paracetamol Choay có thể giúp giảm đau này. Nó có thể giúp giảm đau và khó chịu trong vòng một ngày sau khi tiêm chủng.

Liều dùng Paracetamol Choay

Liều dùng Paracetamol Choay
Liều dùng Paracetamol Choay

Đối với trẻ cân nặng từ dưới 27kg

Paracetamol Choay chỉ được sử dụng cho người trưởng thành và trẻ em cân nặng dưới 27 kg (khoảng 8 tuổi). Đối với trẻ em, liều khuyến cáo 60 mg/kg/ngày, chia làm 4 hoặc 6 lần uống, tương đương 15 mg/kg/lần uống cách mỗi 6 giờ hoặc 10 mg/kg/lần uống cách mỗi 4 giờ.

Đối với trẻ cân nặng từ 27kg-40kg

Liều dùng Paracetamol cho trẻ em phụ thuộc vào cân nặng, thuốc có thể tham khảo liều dùng dựa theo tuổi. Đối với trường hợp trẻ từ 27 – 40 kg (khoảng 8 đến 13 tuổi) uống 1 viên 500mg, có thể lặp lại mỗi 6 giờ và không quá 4 viên/ngày hay 2000 mg/ngày.

Trẻ em để tránh được sự dao động của triệu chứng đau hoặc sốt cần uống thuốc đều đặn kể cả ban đêm. Tốt nhất nên uống thuốc cách mỗi 6 giờ hoặc ít nhất là 4 giờ.

Đối với trẻ cân nặng từ 41kg đến 50kg

Uống 1 viên 500mg, có thể lặp lại mỗi 4 giờ và không quá 6 viên/ngày.

Đối với người lớn và trẻ nặng trên 50kg

Liều khuyến cáo là 1-2 viên Paracetamol Choay 500mg/lần, có thể lặp lại sau ít nhất 4 giờ. Bệnh nhân không nên uống hơn 3g Paracetamol Choay 500mg (6 viên) mỗi ngày. Tuy nhiên, trường hợp đau nặng và có chỉ định của bác sĩ thì tổng liều có thể tăng đến 4g/ngày.

Lưu ý sử dụng

  • Thuốc có chứa hoạt chất paracetamol vì vậy cần lưu ý không sử dụng thuốc đồng thời với các sản phẩm cùng chứa hoạt chất paracetamol do nguy cơ quá liều và ngộ độc.
  • Đối tượng mắc bệnh gan hoặc suy thận nặng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống thuốc.
  • Thận trọng khi sử dụng paracetamol cho người bị thiếu máu từ trước, vì thuốc có thể làm lu mờ tình trạng da xanh tím do nồng độ cao methemoglobin trong máu;
  • Sử dụng nhiều rượu bia có thể làm tăng nguy cơ độc tính trên gan của Paracetamol Choay, do đó bạn cần hạn chế hoặc không uống bia rượu trong quá trình sử dụng thuốc.

 

Tìm hiểu thêm:

Cách chữa viêm da cơ địa tại nhà hiệu quả

2 bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x