4 Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Làm Việc Nên Biết

31/01/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Phòng làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí, may mắn và hiệu suất khi làm việc của mỗi người. Không chỉ vậy một phòng làm việc đúng phong thủy còn đem lại hứng khởi và ý tưởng sáng tạo cho công việc của bạn. Việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy phòng làm việc bên cạnh việc giúp bạn hanh thông trong công việc, còn đem lại may mắn và mang lại lợi ích tối đa cho chủ nhân làm việc trong đó.

Cách sắp xếp bàn làm việc

Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường và không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc. Trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

 

Chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp
Chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp

 

Nhưng trong thực tế, có rất nhiều văn phòng làm việc có nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế như vậy là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi, bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp và luôn luôn áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

Phòng làm việc của sếp 

Theo những chuyên gia phòng thủy, phòng làm việc của các sếp, các vị lãnh đạo nên được sắp xếp và bố trí ở một ví trí tách biệt và yên tĩnh. Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần, hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào.

 

Phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng
Phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng

 

Nguyên tắc cho phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng. Đó chính là những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi sắp xếp phòng làm việc của sếp hợp phong thủy.

Treo tranh trong phòng làm việc

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Treo tranh trong phòng làm việc
Treo tranh trong phòng làm việc

 

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Nên có bàn thờ thần tài 

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

 

Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi
Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi

 

Phong thủy công ty, phong thủy văn phòng là yếu tố cần được quan tâm. Vì đây là những nơi cực ký quan trọng, quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp. Do đó bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng trên nhé.

 

Tìm hiểu thêm:

Mẹo Thu Hút Tài Lộc Cho Người Mệnh Hỏa

7 mẹo phong thủy thu hút tài lộc

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x