5 Bí quyết phòng chống COVID-19 hiệu quả

20/04/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc phòng chống lây nhiễm virus là điều cần thiết và cấp bách. Dưới đây là 5 bí quyết phòng chống COVID-19 hiệu quả mà bạn nên áp dụng

5 Bí quyết phòng chống COVID-19 hiệu quả
5 Bí quyết phòng chống COVID-19 hiệu quả

 

1. Đeo khẩu trang đúng cách

Khẩu trang được xem là vật dụng bảo vệ đầu tiên và quan trọng nhất trong việc phòng chống COVID-19. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao, bạn cần đeo khẩu trang đúng cách, che kín mũi và miệng, không để lộ khoảng trống giữa mặt và khẩu trang. Ngoài ra, cần thường xuyên thay khẩu trang và rửa tay trước và sau khi sử dụng.

2. Rửa tay thường xuyên

Virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên bề mặt đồ vật trong một thời gian dài, do đó, việc rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch là rất quan trọng. Nếu không có nước và xà phòng, bạn có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn có chứa cồn.

3. Giữ khoảng cách an toàn

Khoảng cách an toàn là 1-2 mét giữa các người để tránh lây nhiễm virus. Nếu bạn phải tiếp xúc với người khác, hãy đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc trực tiếp, đặc biệt là với những người có triệu chứng ho hoặc sốt.

4. Khử trùng các bề mặt tiếp xúc

Việc khử trùng các bề mặt tiếp xúc như cửa, tay nắm cửa, điện thoại, bàn làm việc, bàn ăn,… rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh an toàn cho mọi người trong gia đình. Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch khử trùng hoặc dung dịch sát khuẩn có chứa cồn để làm việc này.

5. Tăng cường sức khỏe

Hệ miễn dịch mạnh mẽ sẽ giúp bạn đối phó tốt hơn với COVID-19. Bạn có thể tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vận động thường xuyên, tăng cường giấc ngủ và giảm stress.

Với 5 bí quyết phòng chống COVID-19 hiệu quả được đề cập ở trên, chúng ta có thể tự bảo vệ mình và người thân khỏi sự lây lan của virus. Điều quan trọng là phải thực hiện chúng một cách đầy đủ và đúng cách. Đồng thời, việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường xung quanh cũng là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình phòng chống COVID-19.

Hãy cùng nhau chung tay phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x