5 cách đốt nến thơm giúp lưu giữ mùi hương lâu hơn

27/02/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247 –  Nến thơm giúp chúng ta thư giãn bằng cách lan tỏa mùi hương dễ chịu thông qua hình thức đốt nến. Cách đốt nến thơm nghe có vẻ đơn giản nhưng chắc hẳn rằng nhiều bạn vẫn còn chưa biết. Cùng Diễn Đàn 247 tìm hiểu 5 cách đốt nến thơm an toàn và giữ trọn mùi hương nhé!

Nến thơm giúp chúng ta thư giãn bằng cách lan tỏa mùi hương dễ chịu
Nến thơm giúp chúng ta thư giãn bằng cách lan tỏa mùi hương dễ chịu

Những nguyên tắc cơ bản khác khi sử dụng nến thơm

  • Không bao giờ đốt nến mà không giám sát.
  • Không bao giờ đốt một ngọn nến trên hoặc gần bất cứ thứ gì có thể bắt lửa.
  • Giữ nến ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.
  • Bảo quản nến thơm ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời khi không sử dụng để tăng tuổi thọ và giữ được mùi hương nến lâu dài.
  • Sử dụng linh hoạt nhiều mùi hương phù hợp với không gian, hoàn cảnh và tâm trạng để cảm nhận rõ nét nhất mùi hương.

1. Cắt bấc nến

Để bấc nến quá dài sẽ khiến lửa to, nến mau hết, gây khói đen và dễ nổ ly đựng. Cách dùng nến thơm này quả thật là một điều lãng phí. Hãy cắt bấc nến còn 0.5cm với nhiều dụng cụ chuyên dụng trước mỗi lần đốt nến, để chơi nến vừa đẹp, vừa lâu, vừa an toàn nhé.

2. Đặt nến ở nơi bằng phẳng

Đặt nến ở bề mặt phẳng chịu nhiệt như khay sứ, gốm… vừa đủ ổn định để đặt nến vừa để trang trí căn phòng luôn chill. Không di chuyển khi nến đang cháy để tránh bị bỏng hoặc sáp bị văng ra ngoài. Điều này đảm bảo độ nóng chảy của toàn bộ sáp trong hũ ngang bằng nhau và tránh được trường hợp nến vây quanh tim, tránh vấn đề không cháy hết sáp và mùi hương giảm trong những lần sử dụng kế tiếp.

3. Dụng cụ chuyên dụng

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng như bật lửa chuyên dụng, đèn đốt, cây khều bấc, chuông tắt nến… giúp bạn đốt hoặc tắt nến dễ dàng hơn, tránh khói đen. Lưu ý, Không bao giờ sử dụng nước để dập tắt một ngọn nến. Nước có thể làm cho sáp nóng bắn tung tóe và có thể làm vỡ hộp đựng thủy tinh.

4. Dùng máy sấy

Như bạn có thể thấy rằng nếu bạn không hiểu về cách đốt nến thơm thì khả năng cao ban sẽ bị lõm tim nến, hay bị thụt tim nến. Dùng máy sấy làm nóng quanh miệng hũ vào lần đầu tiên đốt nến để bề mặt nến tan chảy đều, không bị lõm ở khu vực quanh bấc nến.

5. Thời gian đốt nến

Không nên đốt nến thơm quá 4 tiếng trong 1 lần đốt
Không nên đốt nến thơm quá 4 tiếng trong 1 lần đốt

Không đốt liên tục quá 4 tiếng hạn chế tình trạng bể cốc nến, lửa cháy to, tốc độ bay hơi nhanh, tuổi thọ nến giảm. Trong trường hợp ngọn lửa trở nên quá cao hoặc nhấp nháy liên tục, bạn nên dập tắt nến. Để nến nguội, cắt bấc và kiểm tra trước khi thắp lại.

 

Tìm hiểu thêm:

6 Loại tinh dầu xông phòng ngủ giúp thư giãn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x