5 Con giáp vướng hạn Thái Tuế năm 2024

22/12/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế là một vị thần cai quản năm, mỗi năm sẽ có một con giáp chịu ảnh hưởng của Thái Tuế. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, vậy những con giáp nào sẽ vướng hạn Thái Tuế?

Hạn Thái Tuế là gì?

Theo tín ngưỡng dân gian, Thái Tuế được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Hạn Thái Tuế là một trong những hạn quan trọng trong năm theo quan niệm của người xưa. Thái Tuế là vị thần cai quản năm mới, có vai trò quan trọng trong việc quản lý Cát – Tai – Họa – Phúc của mười hai con giáp qua từng năm.

Thái Tuế được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân
Thái Tuế được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân

 

Trong mỗi năm, Thái Tuế sẽ có quan hệ tương sinh, tương khắc với các con giáp khác nhau. Những người sinh vào năm phạm Thái Tuế thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Có mấy loại hạn Thái Tuế?

Hạn Thái Tuế được chia thành 5 loại:

 • Trực Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó có biến động, dễ buồn bực, dễ có bệnh tật…
 • Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế xung tuổi cầm tinh, đại diện cho vận trình năm đó sẽ có sự xáo trộn, có thay đổi lớn, nhiều chuyện lặt vặt.
 • Hình Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó thị phi khá nhiều, dễ có tai ương vô vọng như phá sản…
 • Hại Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế hại tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó dễ có kẻ tiểu nhân quấy phá, nhưng chưa đến nỗi phải kị.
 • Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh, đại diện cho năm đó về công việc bị kẻ tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài, phá sản…

5 Con giáp vướng hạn Thái Tuế năm 2024

1. Tuổi Thìn – Trực Thái Tuế

Tuổi Thìn - Trực Thái Tuế
Tuổi Thìn – Trực Thái Tuế

Ảnh hưởng của Trực Thái Tuế khiến công việc của người tuổi Thìn khó khăn trắc trở. Diễn tiến không như mong đợi, dễ nảy sinh tranh cãi với đồng nghiệp. Vấn đề tài chính của con giáp này không mấy sáng sủa, dễ hao tài tốn của.

2. Tuổi Tuất – Xung Thái Tuế

Tuổi Tuất - Xung Thái Tuế
Tuổi Tuất – Xung Thái Tuế

Gặp hạn Xung Thái Tuế nên dự báo sẽ gặp nhiều chuyện không may. Dễ gặp trục trặc trong công việc, thậm chí còn bị tiểu nhân quấy phá, lừa gạt tiền bạc. Người làm kinh doanh cần thận trọng. Không nên vội mở rộng qui mô làm ăn kẻo rơi vào cảnh lỗ vốn.

3. Tuổi Mùi – Hình Thái Tuế

Tuổi Mùi - Hình Thái Tuế
Tuổi Mùi – Hình Thái Tuế

 

Tuổi Mùi rơi vào Hình Thái Tuế. Điều này khiến công việc sự nghiệp trở nên vất vả nhiều thử thách hơn. Trong năm này mọi việc làm của bản mệnh khó có thể đạt thành tựu như mong muốn. Người tuổi Mùi sẽ gặp nhiều thiếu hụt trên phương diện tài chính.

4. Tuổi Mão – Hại Thái Tuế

Tuổi Mão - Hại Thái Tuế
Tuổi Mão – Hại Thái Tuế

Người tuổi Mão phạm Hại Thái Tuế nên làm việc khó thành công, khiến người tuổi Mão dễ chán nản, bỏ việc dang dở. Bản mệnh trong năm nay rất dễ thất thoát tiền bạc. Vì vậy, người tuổi Mão không nên nóng vội quyết định đầu tư kinh doanh. Cần kiểm soát lại chi tiêu tránh hoang phí.

5. Tuổi Sửu – Phá Thái Tuế

Tuổi Sửu - Phá Thái Tuế
Tuổi Sửu – Phá Thái Tuế

Tuổi Sửu vướng vào cục diện Phá Thái Tuế. Công việc bị chậm lại, rất dễ vướng phải các chuyện thị phi tranh chấp. Bản mệnh cần bình tĩnh suy xét mọi việc và cần ăn nói khéo léo hơn. Tình hình tài lộc cũng không mấy sáng sủa nên dành thời gian để nâng cao chuyên môn kiến thức phát triển bản thân.

Cách hóa giải hạn Thái Tuế năm 2024 cho 5 con giáp

Để hóa giải hạn Thái Tuế, những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mão có thể tham khảo một số cách sau:

 • Làm việc thiện, tích đức: Đây là cách hóa giải hạn Thái Tuế hiệu quả nhất. Những người tuổi Thìn, Tuất, Mùi, Mão, Sửu nên tích cực làm việc thiện, giúp đỡ người khác để tích phúc đức, giảm bớt vận hạn.
 • Cúng bái, dâng hương: Đầu năm, những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mão nên đi cúng bái, dâng hương để cầu mong bình an, may mắn.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Một số vật phẩm phong thủy có thể giúp hóa giải hạn Thái Tuế như: Tỳ Hưu, Tượng Phật Di Lặc,…

Lưu ý

Ngoài những cách hóa giải kể trên, những người tuổi Thìn, Tuất, Mùi, Mão, Sửu cũng cần lưu ý một số điều sau để giảm bớt vận hạn:

 • Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, hành động: Tránh gây mâu thuẫn, xung đột với người khác.
 • Cẩn thận trong việc đi lại, tham gia giao thông: Tránh gặp phải tai nạn, rủi ro.
 • Chăm sóc sức khỏe: Chú ý ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khám sức khỏe định kỳ.

Kết

Hạn Thái Tuế là một trong những hạn lớn trong năm. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng tránh và hóa giải, những người vướng hạn Thái Tuế vẫn có thể gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp 5 con giáp có thể chuẩn bị tốt hơn để vượt qua năm Thái Tuế một cách thuận lợi.

Tìm hiểu thêm:

6 Vị trí nốt ruồi ở cổ trên cơ thể

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x