5 lưu ý trước khi thực hiện wax lông bikini

05/08/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Wax lông bikini là phương pháp loại bỏ lông không mong muốn ở vùng kín bằng cách áp dụng sáp nóng hoặc lạnh. Đây là một quy trình thẩm mỹ phổ biến giúp duy trì vẻ đẹp và sạch sẽ cho vùng kín. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau khi wax lông bikini.

Có nên wax lông bikini không?

Hiện nay, việc wax lông vùng kín trở nên khá thịnh hành. Cá nhân người này tán thành việc wax lông bikini với sáp trong khi số khác thì e ngại. Họ cho rằng không cần thiết waxing lông vùng kín tại nhà hoặc tới những trung tâm làm đẹp bởi đây là khu vực nhạy cảm, dễ tổn thương, tác động, . .. Nhìn chung, việc có cần thiết wax vùng kín hay không là tuỳ thuộc vào quan niệm và sở thích của từng người.

Có nên wax lông bikini không?
Có nên wax lông bikini không?

Quá trình wax có thể gây đau đớn và kích ứng da, đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm. Nếu bạn quyết định wax vùng kín, hãy tuân thủ kỹ thuật đúng cách và làm sạch da thật kỹ trước khi thực hiện. Nếu không tự tin, bạn có thể tìm đến các chuyên gia hoặc salon có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

5 Lưu ý trước khi wax lông

1. Không nên wax lông trước “ngày đèn đỏ”

Không nên wax lông trước “ngày đèn đỏ”
Không nên wax lông trước “ngày đèn đỏ”

Có nên wax lông vùng kín không nếu bạn đang trong những ngày đèn đỏ? Một số chuyên gia cũng khuyên rằng bạn không nên có kế hoạch thực hiện tẩy lông vùng kín trong vòng ba ngày trước kỳ đèn đỏ. Đây cũng là thời điểm làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn cần tránh thực hiện tẩy lông vì có thể làm tổn thương vùng kín.

2. Lông vùng kín cần dài tối thiểu 0,6 cm

Có một sai lầm lớn phổ biến nhất mà nhiều phụ nữ hay phạm phải trước khi wax lông cô bé, đó chính là cạo. Có thể bạn cho rằng việc cạo hết lông vùng kín trước khi wax sẽ khiến vùng lông này trở nên gọn hơn, khiến quá trình wax trở nên đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này là không đúng! Việc wax lông không thể loại bỏ toàn bộ lông vùng kín nếu lông quá nhỏ.

Đây cũng là lý do tại sao người wax tẩy lông vùng kín cho bạn luôn khuyên bạn hãy giữ nguyên hay ít nhất để chiều dài lông khoảng 0,6 cm. Nếu bạn không biết chiều dài lông vùng kín là bao nhiêu, thì hãy để chúng cho người wax lông xử lý.

3. Không tẩy lông hay cạo lông

Thông thường, sau khi sử dụng những sản phẩm sáp để wax lông, nhiều người sẽ kiểm tra xem có bất cứ cọng lông nào bị sót lại thì “xử” nốt. Trong trường hợp các sợi lông quá nhỏ hay quá dài thì bạn cũng không cần cố gắng để loại bỏ.

Không tẩy lông hay cạo lông sau khi waxing
Không tẩy lông hay cạo lông sau khi waxing

Da sau waxing vẫn còn đang nhạy cảm, rất nhiều trường hợp bị bỏng rát và kích ứng. Bởi vậy, nếu bạn sử dụng nhíp để wax lại da thật kỹ hơn nữa có thể sẽ gây đau đớn và tổn thương lỗ chân lông.

4. Tránh mặc quần áo chật sau quá trình wax

Một trong những lưu ý khi triệt lông bikini là tránh vận động, mặc quần áo chật sau quá trình wax lông bikini. Không có gì khiến chị em đau đớn hơn là có một “cô bé” nhẵn nhụi nhưng lại có mụn “ngự trị”. Vì lúc này vùng da ở chân khá nhạy cảm với bụi và vi khuẩn. Ngoài ra, mặc đồ bó với quần jeans hoặc quần skinny, legging cũng có thể làm gia tăng khả năng lông chui vào da và gây nên hiện tượng viêm lỗ chân lông.

5. Hạn chế tiếp xúc ánh nắng trước và sau khi wax

Hạn chế tiếp xúc ánh nắng trước và sau khi wax
Hạn chế tiếp xúc ánh nắng trước và sau khi wax

Hạn chế tiếp xúc ánh nắng kể cả trước và sau khi wax bikini. Trong 24 giờ sau khi wax, hãy tránh tắm biển hay vận động nhiều dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và cũng làm da nhanh bị kích ứng hơn.

Kết Luận

Lưu ý rằng wax lông bikini có thể gây đau đớn và kích ứng, đặc biệt đối với da nhạy cảm. Nếu bạn không tự tin thực hiện tại nhà, hãy tìm đến các salon chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất.

 

Tìm hiểu thêm:

Cách trị viêm nang lông tại nhà đơn giản an toàn

Cách chữa viêm da cơ địa tại nhà hiệu quả

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x