5 sai lầm khi dùng serum khiến da xuống cấp

10/03/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Serum được xem là bước quan trọng trong chu trình chăm sóc da. Nó có khả năng cải thiện là da từ sâu bên trong, đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn so với những sản phẩm dưỡng da khác. Thế nhưng, vì sao đôi khi đã chọn dòng serum “đắt xắt ra miếng” nhưng hiệu quả lại “nhỏ giọt” hay thậm chí còn tác dụng ngược? Rất nhiều khả năng các nàng đang mắc phải 5 sai lầm khi dùng serum dưới đây. 

1. Quên tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết hợp lý là 1-2 lần/tuần
Tẩy tế bào chết hợp lý là 1-2 lần/tuần

 

Tẩy tế bào chết là điều rất quan trọng giúp loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da không chỉ giúp làm sáng da mà còn hỗ trợ serum dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong. Dù vậy, bạn không cần phải tẩy tế bào chết hàng ngày, tần suất tẩy tế bào chết hợp lý là 1-2 lần/tuần.

2. Dùng sai thứ tự

Hãy bắt đầu bằng sữa rửa mặt, tiếp theo là tẩy tế bào chết nếu cần, sau đó là dưỡng da, cuối cùng mới thoa serum. Quá trình này sẽ đảm bảo cho làn da được chuẩn bị và sẵn sàng cho bất kỳ hoạt chất nào được áp dụng. Sau khi đã thoa dung dịch, bạn nên đợi 5-10 phút để hoạt chất thấm vào da, sau đó mới dùng kem dưỡng ẩm bôi lên da.

3. Không đủ định lượng

Serum dùng quá nhiều sẽ gây bí bách cho da
Serum dùng quá nhiều sẽ gây bí bách cho da

 

Bạn chỉ cần từ 1-2 giọt đối với serum dạng lỏng, và 1 lần pump tương đương với 1 hạt đậu đối với serum có kết cấu đặc hơn cho diện tích da cần sử dụng là hợp lý nhất. Lượng serum được dùng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng dư thừa và tồn đọng gây bí bách cho da.

4. Dùng serum thay thế kem dưỡng ẩm

Ngoài việc cung cấp các dưỡng chất thiết yếu khác cho làn da, kem dưỡng còn có chức năng khóa ẩm hiệu quả. Serum là tinh chất thẩm thấu nhanh nhất so với các sản phẩm dưỡng da khác. Cũng chính vì thế, nó cũng rất dễ bay hơi nhanh nếu bạn không dùng một lớp kem dưỡng làm nhiệm vụ “khóa ẩm” để serum phát huy tối đa công dụng của mình. Sau khi dùng serum bạn nên thoa nhẹ một lớp kem dưỡng để các dưỡng chất từ serum không bị bay hơi.

5. Thoa serum không đúng thời điểm

Serum nên được thoa vào ban đêm
Serum nên được thoa vào ban đêm

 

Đây là thói quen sai lầm khiến da xuống cấp. Ví dụ, kem chống nắng nên được thoa vào ban ngày và serum, retinol nên được thoa vào ban đêm. Bạn cần phải đảm bảo sử dụng huyết thanh và các sản phẩm chăm sóc da khác phù hợp theo điều kiện làn da hoặc theo gợi ý của bác sĩ da liễu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x