6 Mẹo Vàng Để Được Ngủ Trưa Ngon Giấc

28/12/2022
Ngọc Huyền
1

Diễn đàn 247 Uống cà phê trước khi làm giấc ngủ trưa – điều tưởng phi lý nhưng lại vô cùng có lý. Với 7 mẹo vàng sau, bạn sẽ ngủ trưa ngon giấc hơn

Mẹo Vàng Để Được Ngủ Trưa Ngon Giấc
Mẹo Vàng Để Được Ngủ Trưa Ngon Giấc

Thời gian thích hợp

Sau khi ăn cơm trưa, không phải vì bụng của bạn nặng thêm lượng thức ăn mà mí mắt bị chùng xuống đâu. Trên thực tế, đơn giản là đối với động vật có vú, đồng hồ sinh học của chúng ta chia khoảng thời gian có giấc ngủ sâu làm hai thời điểm, sáng từ 2-4 giờ, trưa từ 13-15 giờ.

Một tách cà phê giúp ngủ trưa ngon giấc

Đừng vội ngạc nhiên. Lý do là vì cà phê sau khi vào cơ thể phải mất đến 40 phút mới phát huy tác dụng của nó. Vậy nên khi bạn ngủ dậy cũng là lúc cà phê có tác dụng, giúp bạn tỉnh táo, thoải mái tinh thần hơn. Hơn nữa, lại tránh được tâm lý buồn ngủ đến mức không dậy nổi.

Không ánh sáng

Không ngủ nơi có ánh sáng. Nếu ngủ trong phòng nhất định phải tắt đèn, đóng cửa sổ không để ánh sáng lọt vào phòng.

Không gian yên tĩnh

Tìm một nơi yên tĩnh không bị các tác động tiếng ồn xung quanh
Tìm một nơi yên tĩnh không bị các tác động tiếng ồn xung quanh

Tìm một nơi yên tĩnh, thoải mái, không bị các tác động tiếng ồn xung quanh. Phòng ngủ cũng không được quá nóng. Nếu khó ngủ, bạn cũng có thể bật nhạc với âm thanh nhỏ thôi. Nhớ là phải chọn các bản nhạc du dương, êm đềm chứ không phải các bản nhạc sôi động, ầm ĩ.

Đặt chuông đồng hồ

20 phút, tuy ngắn, nhưng có thể giúp bạn tỉnh táo hơn sau buổi sáng học tập và làm việc căng thẳng. Đồng thời, nó còn cải thiện cảm xúc, làm việc sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, với một giấc ngủ trưa, bạn không được để mình ngủ vượt quá 45 phút, vì như vậy bạn sẽ bị rơi vào giấc ngủ sóng chậm, nó khiến bạn ngủ trong mơ màng, và tinh thần mệt mỏi thêm.

Cởi bỏ đồ trang sức

Khi ngủ, mặc quá nhiều quần áo, đeo lỉnh kỉnh trang sức, vòng vèo sẽ góp phần làm cho giấc ngủ của bạn bị chập chờn, không sâu giấc. Chịu khó một chút, cởi bớt đồ không cần thiết ra khỏi cơ thể rồi hãy ngủ, bạn nhé!

 

Tìm hiểu thêm:

Chế Độ Dinh Dưỡng Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ

Làm cách nào để có một giấc ngủ ngon

Lấy lại tuổi xuân ở tuổi 40

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x