7 bí quyết để giữ lửa trong tình yêu

15/03/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Chẳng là điều gı̀ to tát, đôi khi chỉ là một sự thay đổi nhỏ , một bất ngờ cố ý, là đã đủ để cảm xúc thăng hoa. Dưới đây là 7 bí quyết để giữ lửa trong tình yêu cho các cặp đôi.

1. Sự xa cách

Những cuộc điện thoại tin nhắn đầy nhớ thương
Những cuộc điện thoại tin nhắn đầy nhớ thương

 

Đôi khi, khoảng cách điạ lý trong hôn nhân là rất có ı́ch. Một vài ngày xa nhau là liều thuốc tốt cho cuộc sống tı̀nh dục. Chı̉ có những cuộc điện thoại, những tin nhắn, email đầy nhớ thương, mong chờ sẽ càng tăng cảm giác khắc khoải.
Nếu trong những tin nhắn, email có nhắc đến” kỷ niệm” ngọt ngào, những lời hứa hẹn “phần thưởng” cho ngày trở về. Đến khi được hội ngộ , tất cả những gì người ta muốn sẽ là cống hiến hết mı̀nh cho nhau.

2. Chiều theo thị giác

Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý con người. Riêng về tı̀nh dục, màu sắc có khả năng làm hưng phấn hay giảm thiểu sự kı́ch thı́ch ham muốn. Màu xanh tạo sự mát mẻ, diụ dàng, màu đỏ gây kı́ch thı́ch mạnh, hăng say, nhiệt tı̀nh. Màu đen làm nổi làn da, tạo cảm giác huyền bí, muốn khám phá, chinh phục.

Vı̀ thế, theo một số nhà tı̀nh dục học, các đôi vợ chồng mới cưới nên sơn phòng màu hồng, dùng khăn trải giường màu sẫm, mặc áo ngủ lụa đen và đèn ngủ ánh sáng màu đỏ …

3. Bất chợt yêu

Bất chợt yêu ở những "địa thế" xa lạ
Bất chợt yêu ở những “địa thế” xa lạ

 

Ngay từ bài học giới tı́nh đầu tiên, người Á Đông đã được giáo dục rằng “chuyện ấy”, không phải là điều gı̀ đáng để…khoe khoang. “Nó” chı̉ được diễn ra ở những nơi cực kỳ kı́n đáo, nếu có những động chạm, vuốt ve trước mặt người khác (kể cả con cái) là đáng xấu hổ . Chính rào cản tâm lý đó đã trở thành một yếu tố kı́ch thı́ch trı́ tò mò và óc phiêu lưu khi ta có cơ hội tiếp xúc với tı̀nh yêu một cách ngẫu nhiên, bất chợt, ở những “địa thế” xa lạ .

Ngoài ra, theo phân tích của giới y học, khi cảm thấy mı̀nh đang mạo hiểm, lo lắng, tò mò đồng thời cảm thấy phấn khı́ch vı̀ yêu thı̀ cơ quan xúc giác sẽ trở nên nhạy cảm hơn, hơi thở nhanh hơn, áp suất máu tăng cao, các hormone kích thı́ch sự ham muốn được giải thoát. Nếu “bật đèn xanh” cho chuyện yêu đương vào lúc ấy, cảm xúc sẽ dễ dàng thăng hoa.

4. Sự công bằng

Nhu cầu sinh lý xuất phát từ những khát vọng được gần gũi và đưa hai người đến với nhau. Vợ chồng đều phải chắc chắn rằng cả hai đều phải có tı̀nh yêu, đều tự nguyện và ham muốn có nhau.

Đặc biệt, không chı̉ nam giới mới có quyền “châm lửa” và nữ giới có trách nhiệm đáp ứng. Trên thực tế, cả hai đều có quyền như nhau. Nếu người vợ trao cho chồng quyền” đạo diễn” thı̀ người chồng coi đó là một bằng chứng của lòng tin, chứ không phải là sự nhượng bộ hay khuất phục.

5. Lời nịnh nọt

Khen chàng đoán đúng kết quả trận đấu bóng đá
Khen chàng đoán đúng kết quả trận đấu bóng đá

 

Một sự ca ngợi sẽ khiến người đàn ông ngất ngây. Đàn ông có lẽ còn ưa nịnh hơn phụ nữ , nhất là lời nói ngọt ngào đó được thốt lên trong lúc yêu đương. Tỏ thái độ vui sướng khi chàng sửa được chiếc máy xay sinh tố , trầm trồ thán phục khi chàng khoác lên mı̀nh bộ vest. Xuýt xoa khen ngợi chàng đoán đúng kết quả một trận đấu bóng đá…
Tất cả, đều khiến chàng cảm thấy mı̀nh là “người hùng”. Và một lời thı̀ thầm “anh thật tuyệt vời” đủ để bạn yêu chàng suốt đời.

6. Hậu chiến tranh

Hầu hết các phụ nữ đều mong muốn người chồng sau khi “hoàn thành nhiệm vụ ” thı̀ quay sang ôm lấy mı̀nh, hay phác qua một vài cử chı̉ âu yếm. Điều này khiến các nàng cảm thấy mı̀nh được tôn trọng. Tuy nhiên, cũng có vài phụ nữ không muốn có bất cứ một sự động chạm nào sau khi “cuộc chiến” kết thúc, bởi lúc ấy các giác quan của họ trở nên quá nhạy cảm đến mức họ chỉ muốn có một chút thời gian để yên tı̃nh.
Trong khi đó , số người đàn ông thı́ch chuyện ôm ấp sau khi ái ân đã ı́t, số người thích trò chuyện sau “chuyện ấy” cón ı́t hơn. Nếu người vợ muốn nói chuyện, người chồng hãy cố gắng tỏ ra muốn lắng nghe. Đừng thiếp đi hoàn toàn mà hãy” ậm ừ ” đáp lại lời nàng, hoặc hỏi lại đôi câu. Người vợ sẽ cảm thấy tủi thân lắm- nếu phát hiện ra mı̀nh đang độc thoại, còn đức ông chồng thı̀ đã ngáy khò khò.

7. Tích cực hôn

Môi là nơi đánh thức mọi cảm xúc thèm muốn nhất
Môi là nơi đánh thức mọi cảm xúc thèm muốn nhất

 

Trong “chuyện ấy”, nhân tố nào cũng có khả năng kı́ch thı́ch nhất? Không phải là màn dạo đầu ướt át, cũng phải là bộ phim tı̀nh cảm nóng bỏng. Cảm xúc ái ân được đánh thức…nhờ những nụ hôn. Phụ nữ thường thích được thưởng thức những nụ hôn với nhiều “cung bậc” khác nhau. Còn nam giới, mỗi khi hôn là họ nghı̃ ngay tới sex. Tuy nhiên, cả hai cùng công nhận rằng, đôi môi là nơi nhạy cảm nhất trên cơ thể con người, nơi đánh thức mọi cảm xúc thèm muốn nhất. Cũng dễ hiểu thôi, vı̀ khoa học đã chứng minh môi và đầu lưỡi là đầu mối của những chùm dây thần kinh vô cùng nhạy cảm.

 

Tìm hiểu thêm:

Những lỗi phụ nữ cần tránh khi làm chuyện ấy với chồng

Những điểm nhạy cảm của nàng không nên bỏ qua

4 cách hôn khiến chàng mê mệt

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x