Bàn làm việc cho người mệnh hoả tăng vượng khí

04/05/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Hỏa trong ngũ hành biểu trưng cho ngọn lửa. Người mệnh hoả cũng theo đó thể hiện những nét tính cách nhiệt huyết như ngọn lửa, bộc trực, thẳng thắn, công minh và thể hiện sự bức phá, dũng cảm đối đầu.. Bạn có thể tìm hiểu và trang trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa để tăng tài vận, bổ trợ cho sự nghiệp thăng tiến của mình.

Cách chọn bàn làm việc cho người mệnh hoả

Cách chọn bàn làm việc cho người mệnh hoả
Cách chọn bàn làm việc cho người mệnh hoả

 

 

Theo ngũ hành tương sinh, mộc sinh hoả, chính vì thế bàn làm việc của người mệnh hoả nên chọn chất liệu gỗ thay vì những loại bàn kim loại. Có 2 loại bàn chất liệu gỗ trên thị trường, nếu bạn thuộc vị trí lãnh đạo cấp cao có thể ưu tiên chọn loại bàn gỗ tự nhiên để khẳng định vị thế. Nếu bạn có cấp bậc trưởng phòng hoặc bàn nhân viên cơ bản có thể chọn loại gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí.

Về hình dáng, bàn làm việc cho người mệnh hoả nên chọn loại thuôn dài, góc cạnh bởi người mệnh hoả có nguồn năng lượng lớn cần được hạn chế bằng góc cạnh như 1 cái “hộp chứa lửa”. Về màu sắc, bàn thường có gam màu tối nên nhóm màu tương sinh xanh lá thuộc hành mộc không thích hợp. Thay vào đó, những loại bàn gỗ nâu đỏ, màu đỏ rượu hoặc mặt bàn đá Marble đỏ huyết, đá hoa cương huyết long là những lựa chọn phù hợp nhất.

Chọn hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Phong thuỷ bàn làm việc cho người mệnh hoả nên chọn hướng đặt tại Tây, Tây Bắc, Đông Nam hoặc Tây Nam. Đây là các hướng đón nhận tối đa sự phản chiếu của mặt trời, mặt trời là cực dương, cực thịnh và sinh nhiệt năng nên phù hợp để dung dưỡng sự thịnh vượng cho người mệnh hoả, thăng tiến công danh, sự nghiệp

Ngoài ra bạn có thể đặt bàn làm việc theo hướng tương sinh của mệnh hoả là mệnh mộc. Các hướng biểu trưng cho mệnh Mộc là Đông và Đông Nam. Đồng thời nên tránh đặt hướng Bắc bởi đây là hướng tốt cho hành thuỷ, thuỷ thì tương khắc với hoả. Chính vì thế khi chọn hướng bàn làm việc cho người mệnh hoả nên tránh đặt trực tiếp hướng Bắc.

Vị trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc. Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến và thành công trong sự nghiệp, do đó nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ, vì theo phong thủy sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, gây ra cảm giác bất an.

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy
Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

 

Những người thuộc mệnh Hoả thường hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím (màu bản mệnh) và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hoả).

Và cần tránh những cây có màu xanh dương, đen thuộc hành Thuỷ (Thuỷ khắc Hoả) và nâu, vàng thuộc hành Thổ (Hoả sinh Thổ). Ngoài ra, người mệnh Hoả nên tránh trồng thuỷ sinh để không bị dập tắt may mắn, hy vọng.

Người mệnh Hỏa hợp với những chậu có góc nhọn, hoặc kim tự tháp và kỵ những chậu trồng cây uốn lượn, cong, vòm, kiểu cách. Chậu cây màu trắng, xanh dương hoặc đen có thể giảm bớt sự tương khắc.

 

Tìm hiểu thêm:

4 Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Làm Việc Nên Biết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x