Biến chứng thường gặp sau nâng mũi

06/03/2023
Nguyễn Linh
1

Diễn đàn 247 – Nguyên chính của hiện tượng này là do thực hiện nâng mũi không đảm bảo điều kiện vô khuẩn, khiến cho mũi có dấu hiệu nhiễm trùng, sưng, sốt,..

Biến chứng thường gặp sau nâng mũi

Mũi xuất hiện tình trạng nhiễm trùng, co rút và biến dạng là một trong những hiện tượng sau khi nâng mũi có thể gặp phải. Nguyên chính của hiện tượng này là do thực hiện nâng mũi không đảm bảo điều kiện vô khuẩn, khiến cho mũi có dấu hiệu nhiễm trùng, sưng, sốt, bầm tím nghiêm trọng. Nếu để tình trạng nhiễm trùng xảy ra lâu thì có thể dẫn tới hoại tử vùng mũi.

Biến chứng thường gặp
Biến chứng thường gặp

Một số biến chứng sau nâng mũi khác có thể gặp bao gồm:

  • Tụ máu ở mắt
  • Mũi vẹo lệch
  • Lỗ mũi, lệch mũi, lệch trụ mũi
  • Lộ sóng mũi, lộ đầu mũi, đầu mũi bóng đỏ…

Nguyên nhân gây biến chứng

Có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra khi thực hiện nâng mũi, tuy nhiên có ba nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn nên lưu ý đó là:

  • Bác sĩ và ekip thực hiện nâng mũi: Các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật có thể gây tổn thương mô, biến dạng mũi dẫn đến nguy cơ hoại tử. Một số trường hợp phẫu thuật do có các tác động thô bạo khiến mũi bị méo, sập, phẫu thuật cắt sụn quá ngắn hoặc quá dài có thể làm lệch tổng thể mũi gây nên tổn thương mũi.
  • Sai sót trong quá trình thực hiện nâng mũi: Thực hiện vô trùng thiết bị, dụng cụ, trang phục của bác sĩ… không đúng tiêu chuẩn có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng sau phẫu thuật.
  • Người được nâng mũi: Không tuân thủ chăm sóc và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc đôi khi có thể do cơ địa không phù hợp, không thích ứng với chất liệu phẫu thuật giúp nâng mũi.

Ngoài ra, còn có thể do một số nguyên nhân như sau khi nâng mũi bị sốt, cảm, viêm họng,… dẫn đến việc vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng đến mũi; ăn uống bị dị ứng hoặc do va chạm mạnh vào mũi.

 Làm sao để tránh biến chứng sau nâng mũi 

Giải pháp loại bỏ biến chứng
Giải pháp loại bỏ biến chứng

Để hạn chế tối đa biến chứng sau nâng mũi, bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ có uy tín, tránh nâng mũi tại các spa trái phép. Đồng thời, khách hàng cần thực hiện đúng chỉ thị của bác sĩ trong việc chăm sóc, dùng thuốc kháng sinh, ăn uống sau nâng mũi.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x