Các mẹo dân gian giúp trẻ nhanh biết nói

16/03/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247 Những mẹo dân gian giúp trẻ nhanh biết nói được nhiều bà mẹ truyền tai nhau thực hiện. Dù hiện tượng trẻ chậm nói không phải hiếm gặp nhưng khiến rất nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng. Đã có không ít ba mẹ khi thấy trẻ chậm biết nói đã áp dụng phương pháp này và thành công. Cùng tìm hiểu mẹo giúp trẻ nhanh biết nói qua bài viết sau đây.

Mẹo dân gian giúp trẻ nhanh biết nói đơn giản

Trẻ bị chậm nói khiến ba mẹ lo lắng
Trẻ bị chậm nói khiến ba mẹ lo lắng

 

Từ thời xa xưa, muốn trẻ nhanh biết nói, ba mẹ có thể áp dụng khá nhiều mẹo khác nhau. Người ta đều không rõ những mẹo dân gian đến từ đâu và tại sao lại giúp bé nhanh biết nói được. Thực tế cũng chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh về hiệu quả của mẹo dân gian này. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình về mẹo dân gian đơn giản nhất, ba mẹ có thể tham khảo và thử thực hiện nếu muốn.

Mẹo dùng đậu đỏ

Dùng đậu đỏ bôi dưới lưỡi giúp trẻ nhanh biết nói
Dùng đậu đỏ bôi dưới lưỡi giúp trẻ nhanh biết nói

 

Một mẹo dân gian giúp trẻ nhanh biết nói không thể không kể đến đậu đỏ. Phương pháp này thực hiện rất đơn giản, bạn hãy lấy một ít hạt đậu đỏ, tán nhuyễn và trộn với rượu. Sau đó dùng hỗn hợp này bôi dưới lưỡi của trẻ mỗi ngày 1-2 lần. Tuy nhiên nếu trong lần đầu sử dụng mà trẻ quấy khóc và không chịu hợp tác thì ba mẹ cũng không nên ép trẻ. Thay vào đó bạn hãy cố gắng tìm kiếm một phương pháp khác phù hợp hơn.

Mẹo giật đồ người khác

Một mẹo dân gian giúp trẻ nhanh biết nói đó là giật đồ ăn của người khác. Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn hãy bế con theo hoặc cho con ngồi xe đẩy và đẩy ra chợ, thấy ai đang ăn và chuẩn bị đưa thứ gì vào mồm thì giật lấy rồi cho bé ăn. Mẹ không được nói trước với người bị giật đồ vì như vậy sẽ không còn hiệu quả nữa. Rất nhiều người cũng biết đến mẹo này nên họ không hề cảm thấy bực mình, trái lại còn chúc cho em bé nhanh biết nói. Phương pháp này nghe có vẻ rất buồn cười nhưng hiệu quả mang lại chắc chắn bạn sẽ không thể nào ngờ đến. Nhiều bé chậm nói sau khi được ba mẹ áp dụng phương pháp này đã tăng khả năng giao tiếp của mình hơn.

Mẹo dùng cá lóc

Mua một con cá lóc to cầm phần đuôi gõ vào đầu gối trẻ
Mua một con cá lóc to cầm phần đuôi gõ vào đầu gối trẻ

 

Mẹo dân gian giúp trẻ nhanh biết nói bằng cá lóc được dân gian truyền tai nhau từ rất lâu vì vừa đơn giản, dễ thực hiện . Ba mẹ chỉ cần ra chợ mua một con cá lóc to, sau đó cầm phần đuôi khéo léo đầu gõ vào đầu gối trẻ. Với bé trai thì 9 lần, bé gái thì 7 lần. Thực hiện liên tục vài ngày bé sẽ nói sõi và biết đi nhanh. Thực tế mẹo dân gian này cũng được nhiều người cho rằng có hiệu quả. Cá lóc sau khi gõ chân trẻ cũng hoàn toàn có thể làm sạch, nấu cháo hay chế biến thành các món ăn bổ dưỡng khác tốt cho sức khỏe của con. Chẳng hạn như cháo cá lóc cũng là món ăn bổ dưỡng được các gia đình thường xuyên thực hiện cho con trẻ.

Tuy nhiên cũng tương tự như các phương pháp trên, không có bất cứ nguyên lý nào chứng minh rằng vì sao lại có thể giúp trẻ nhanh biết nói. Dù vậy thì nhìn chung, phương pháp này cũng không hề gây nguy hiểm cho trẻ nên vẫn được ba mẹ tham khảo áp dụng khi thấy trẻ mãi mà chưa biết nói.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x