Cách chăm sóc chậu cây cảnh mini

09/03/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Các loại cây để trong phòng kín thường không hề dễ chăm sóc như bạn vẫn nghĩ, chúng rất dễ bị héo, chết hoặc thiếu sức sống. Vậy phải làm sao để cây cảnh của bạn luôn xanh tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc chậu cây cảnh mini.

 

Đặt cây ở nơi có nhiều ánh đèn và không khí thoáng mát
                                              Đặt cây ở nơi có nhiều ánh đèn và không khí thoáng mát

Ánh sáng

Cây cảnh mini thường là những cây thân thảo, ưa bóng bán phần (cần ánh nắng nhưng không phải là nắng gắt). Với những chậu cây cảnh mini trang trí trong nhà, văn phòng làm việc bạn nên chọn những vị trí có lượng ánh sáng tán xạ từ môi trường tự nhiên nhiều (cạnh vách kính, cửa sổ, ban công…) hoặc dưới những nơi có nhiều ánh đèn và không khí thoáng mát. Với những cây có hoa thì cần được phơi nắng thường xuyên để cây ra nhiều hoa.

Nước tưới

Nên tưới nước cho cây từ 1-2 lần/tuần với những chậu cây mini nên để ý độ ẩm của giá thể. Mỗi lần tưới khoảng 150 -250ml. Nên tưới nước vào gốc cây, tránh tưới lên thân hoặc lá cây nhất là trong môi trường điều hòa. Trong trường hợp lá bị bám bụi  nên dùng khăn ẩm mềm để lau.

Đất

Với chậu cây cảnh mini thường chọn loại đất màu mỡ, tơi xốp, khả năng thoát nước tốt. Thông thường đất được bán sẵn tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc có thể trộn đất thịt có sẵn cùng với tro trấu hoặc xơ dừa và phân bón để trồng cây. Lượng đất trong chậu đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển từ 6-12 tháng. Sau thời gian này nên thay đất, thay chậu để cung cấp dinh dưỡng mới cho cây.

Bón phân

Nên bổ sung phân bón cho cây cảnh mini sau trồng 1-2 tháng
Nên bổ sung phân bón cho cây cảnh mini sau trồng 1-2 tháng

Phân NPK tổng hợp là loại phân được ưa chuộng nhằm bón bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nên bổ sung phân bón cho cây cảnh mini sau trồng 1-2 tháng. Phân NPK tổng hợp có bán sẵn tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Sâu bệnh

Cây cảnh mini trồng trong nhà với số lượng ít thông thường rất khó có thể bị sâu bệnh hại tuy nhiên vẫn cần lưu ý các loại sâu ăn lá, rệp hại hay bệnh thối nhũn để có các biện pháp xử lý kịp thời.

 

Tìm hiểu thêm:

Cách bón phân cho cây cảnh giúp cây mau phát triển

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x