Cách Chỉnh Ảnh Trên Iphone

04/01/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Iphone dòng điện thoại với nhiều tính năng nổi bật. Chụp ảnh sắc nét và chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại mà không cần ứng dụng nào là điểm ưu việt của Iphone. Đối với những chiếc ảnh không có quá nhiều lỗi thông số, bạn có thể tham khảo cách chỉnh ảnh sau để chất lượng ảnh trở nên hoàn hảo hơn.

1. Các bước chỉnh ảnh trên Iphone

Với các thao tác thực hiện dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có những chiếc ảnh được sửa bằng công thức chỉnh ảnh trên Iphone ưng ý.

Bước 1: Hãy vào bộ sưu tập ảnh của bạn và chọn ảnh muốn sửa. Lưu ý bạn nên sử dụng ảnh gốc có độ sắc nét cao để chất lượng ảnh được tối ưu nhất.

Bước 2: Sau khi chọn bức ảnh muốn chỉnh thì nhấn chọn Sửa ở phía trên góc phải màn hình để tiếp tục chỉnh sửa các thông số.

Bước 3: Chọn các thông số tùy chỉnh theo cảm nhận. Trên Iphone có đầy đủ các thông số hỗ trợ chỉnh ảnh tương tự như các ứng dụng chỉnh sáng. Bạn hãy tùy chỉnh theo ý muốn.

Bước 4: Thực hiện xong thao tác điều chỉnh thông số. Bạn hãy chọn Phơi Sáng và kéo nó về mức 0( kéo hết cỡ về phía bên trái).

Bước 5: Tiếp tục điều chỉnh đến ưng ý. Nếu bạn kéo phơi sáng về mức 0 nhưng vẫn chưa ưng ý thì hãy tăng dần độ phơi sáng đến mức phù hợp nhất cho bức ảnh.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh khung hình ngang, dọc, xoay tùy ý. Có thể cắt nếu cần thiết. Hoàn thiện các bước trên nhấn lưu để sở hữu bức ảnh ưng ý nhất. Chỉ với vài thao tác cơ bản trên, bạn đã hoàn thành xong cách chỉnh ảnh trên Iphone đẹp một cách dễ dàng.

2. Công thức chỉnh ảnh ngoài trời trên Iphone

Với những chiếc ảnh ngoài trời, việc sử dụng công thức chỉnh ảnh Iphone là lựa chọn hoàn hảo. Khi edit ảnh trên dòng điện thoại này, bức ảnh sẽ mang màu sắc tự nhiên của nền trời, sắc thái thường nghiêng về tone ấm áp vui tươi. Nếu hình ảnh bạn chọn để chỉnh sửa không bị ngược sáng quá thì hãy tham khảo công thức trong bảng thông số dưới đây:

 

Công thức chỉnh ảnh ngoài trời trên Iphone
Công thức chỉnh ảnh ngoài trời trên Iphone

 

Thông số Chỉ số
Phơi sáng 30
Vùng sáng -90
Vùng tối 60
Độ chói 30
Độ sáng 20
Độ bão hòa 9
Độ tươi 20
Độ ấm -30
Điểm đen 12
Tương phản -50

Những bức ảnh ngoài trời sau khi chỉnh sửa trên Iphone sẽ vô cùng sắc nét về độ tự nhiên của khung cảnh. Với các thông số gợi ý trên, bạn có thể chỉnh sửa bất cứ chiếc ảnh có khung cảnh thiên nhiên nào dù độ sáng không cao.

3. Công thức chỉnh ảnh ngược sáng trên Iphone

Nếu bạn bắt gặp cảnh đẹp khi đang đi chơi hoặc đi du lịch nhưng góc chụp lại thiếu ánh sáng. Thậm chí ngược sáng. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng chiếc Iphone của mình để khắc phục hình ảnh có lỗi ngược sáng này. Công thức chỉnh ảnh trên Iphone không cần app mà bạn có thể tham khảo :

 

Chỉnh ảnh trên Iphone khắc phục hình ảnh có lỗi ngược sáng
Chỉnh ảnh trên Iphone khắc phục hình ảnh có lỗi ngược sáng

 

 

Thông số Chỉ số
Phơi sáng 50
Vùng sáng -80
Vùng tối 40
Độ chói 80
Độ sáng 10
Tương phản -30
Độ bão hòa 10
Độ tươi 10
Độ ấm -10
Độ nét 5
Điểm đen 15
Khữ nhiễu 5

Bạn hãy thỏa sức chụp ảnh các hướng hoặc góc mà bạn thấy đẹp. Với bảng công thức chỉnh sửa ảnh trên Iphone trên, chắc chắn bạn sẽ lưu giữ được những bức ảnh tuyệt đẹp mang đầy ý nghĩa cho những nơi bạn đến, những nơi bạn dừng chân.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x