Cách Chọn Cá Hồi Tươi Ngon Chị Em Cần Biết

10/05/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Cá hồi là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất trên thế giới, đặc biệt là trong ẩm thực Nhật Bản. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức được món cá hồi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, việc chọn mua cá hồi tươi là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lưu ý cần biết để chọn được cá hồi tươi ngon nhất.

1. Chọn cửa hàng uy tín

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên chọn mua cá hồi tại các cửa hàng uy tín, có thương hiệu. Nếu không biết cửa hàng nào uy tín, bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc tìm kiếm trên các trang mạng, diễn đàn để tìm hiểu về các cửa hàng bán cá hồi tươi.

2. Kiểm tra mùi hôi

Mùi hôi là dấu hiệu cho thấy cá hồi không còn tươi
Mùi hôi là dấu hiệu cho thấy cá hồi không còn tươi

Mùi hôi là một trong những dấu hiệu cho thấy cá hồi không còn tươi. Khi chọn cá hồi, bạn cần kiểm tra mùi hôi của nó bằng cách đưa mũi gần thân cá, nếu có mùi hôi khó chịu thì bạn nên tránh mua.

3. Kiểm tra màu sắc

Màu sắc và độ ẩm là những cách tuyệt vời để biết cá hồi còn tươi. Không nên chọn cá hồi có bất kỳ đốm nâu hoặc các đốm đổi màu. Cá hồi phải có màu từ hồng tươi đến đỏ đậm. Tránh bất kỳ cá hồi trông nhợt nhạt.

4. Kiểm tra mắt cá

Hãy chọn những phần cá có màu mắt trong phồng lên
Hãy chọn những phần cá có màu mắt trong phồng lên

Để chọn được phần cá hồi tươi ngon đúng chuẩn, trước tiên bạn hãy quan sát phần mắt cá. Hãy chọn những phần cá có màu mắt trong, phồng lên bởi đây là những biểu hiện của cá chỉ mới chết gần đây.

4. Kiểm tra độ đàn hồi

Để kiểm tra độ đàn hồi của cá hồi, bạn có thể nhấn nhẹ vào thân cá, nếu thân cá trở lại hình dạng ban đầu nhanh chóng thì đó là dấu hiệu cho thấy cá hồi còn tươi. Bạn nhớ lựa chọn những phần vảy cá còn sáng và bóng.

5. Kiểm tra độ ẩm

Nếu thân cá bị khô và cứng cho thấy cá hồi không còn tươi
Nếu thân cá bị khô và cứng cho thấy cá hồi không còn tươi

 

Cá hồi tươi có độ ẩm cao, nếu thân cá bị khô và cứng thì đó là dấu hiệu cho thấy cá hồi không còn tươi. Trên đây là những lưu ý cần biết khi chọn mua cá hồi tươi ngon. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể thưởng thức món cá hồi ngon miệng và đảm bảo sức khỏe.

 

Tìm hiểu thêm:

6 mẹo chế biến hải sản dành cho chị em nội trợ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x