Cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả

07/03/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247 – Hiện nay dung lượng bộ nhớ mặc định của các dòng iPhone kể từ iPhone 8 trở đi là 64GB. Với dung lượng này thì người dùng có thể tải được nhiều ứng dụng và lưu trữ được hàng chục ngàn bức ảnh. Xem tiếp bài viết này để biết cách giải phóng dung lượng iPhone thực hiện cực kỳ hiệu quả và đơn giản nhé!

Không cần lưu mà vẫn gửi được hình ảnh không có sẵn trong máy

Nhiều người có thói quen chia sẻ hình ảnh bằng cách lưu về máy sau đó gửi cho bạn bè của mình. Cách làm này khiến bộ nhớ bị đầy do chứa quá nhiều hình ảnh chỉ dùng một lần. Vậy đâu là cách giải quyết triệt để? Trên các thiết bị iPhone có tính năng sao chép hình ảnh. Nó cho phép bạn lưu hình ảnh vào bộ nhớ tạm sau đó gửi cho bạn bè mà không tốn dung lượng. Bạn chỉ cần nhấn giữ hình ảnh, chọn Sao chép ảnh sau đó Gửi.

Trên các thiết bị iPhone có tính năng sao chép hình ảnh
  Trên các thiết bị iPhone có tính năng sao chép hình ảnh

 

Cách này không những tránh được việc lưu quá nhiều hình ảnh mà còn giúp cho thư viện ảnh của bạn không trở thành một mớ hỗn độn. Sao chép hình ảnh là một tính năng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ cho máy.

Sử dụng Google Photos

Google Photos là một ứng dụng hình ảnh miễn phí hoàn toàn. Bạn có thể lưu toàn bộ hình ảnh, video mà không bị giới hạn bộ nhớ. Sau khi tải ứng dụng, tất cả mọi hình ảnh, video trên smartphone của bạn sẽ được tự động sao lưu vào Google Photos.

 

Google Photos là một ứng dụng hình ảnh miễn phí hoàn toàn
Google Photos là một ứng dụng hình ảnh miễn phí hoàn toàn

 

Đây là giải pháp giải phóng bộ nhớ miễn phí vô cùng tối ưu. Sau khi đã được sao lưu toàn bộ, bạn chỉ cần xóa sạch mọi thứ trong thư viện ảnh của mình. Bạn nhớ xóa cả phần dã xóa gần đây. Phần này nhiều người bỏ quên nhưng nó lại “tiêu tốn” kha khá dung lượng iPhone.

Xóa dữ liệu Safari

Công cụ tìm kiếm Safari “ngốn” một lượng không nhỏ dữ liệu iPhone. Bạn có thể xóa sạch lịch sử tra cứu để tăng dung lượng iPhone. Để xóa dữ liệu Safari, các bạn truy cập vào Cài đặt. Tìm  Safari, kéo xuống cuối trang chọn Nâng cao. Sau đó, bạn nhấn vào Dữ liệu trang web và Xóa tất cả dữ liệu trang web.

Công cụ tìm kiếm Safari “ngốn” một lượng không nhỏ dữ liệu iPhone
Công cụ tìm kiếm Safari “ngốn” một lượng không nhỏ dữ liệu iPhone
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x