Cách Sử Dụng Phím Tắt Trên Bàn Phím

12/01/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Ngày nay, máy tính là thiết bị gắn liền với công việc, học tập, giải trí của nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẽ cách sử dụng phím tắt hiệu quả và tiện lợi hơn.

Sử dụng phím tắt hiệu quả và tiện lợi hơn
Sử dụng phím tắt hiệu quả và tiện lợi hơn

Thủ thuật 1

Nếu máy tính của bạn có chứa thông tin cần bảo mật, chỉ cần giữ phím Windows và nhấn phím L. Màn hình máy tính sẽ lập tức bị khóa, không lo dữ liệu bị người khác xem trộm nữa.

Thủ thuật 2

Khi muốn tìm tài liệu nào đó trong máy tính, thường thì mọi người sẽ vào mục My computer. Sau đó kích chuột vào mục cần chọn, nhưng các cao thủ máy tính thì chỉ cần một thao tác giữ phím Windows và nhấn phím E. Cửa sổ quản lý dữ liệu sẽ lập tức mở ra.

Thủ thuật 3

Đang chơi game hoặc xem mấy thứ nhạy cảm thì… Sếp xuất hiện. Không kịp kích chuột vào biểu tượng trở về màn hình chính, làm thế nào đây? Đừng lo, hãy giữ phím Windows và nhấn phím D, màn hình chính lập tức xuất hiện.

Thủ thuật 4

Lại một mánh khóe nhỏ nữa nhé, giữ phím Windows và nhấn phím Tab sẽ giúp hoán đổi giữa các cửa sổ chương trình.

Thủ thuật 5

Để hiển thị chức năng ghi hình của Windows, hãy nhấn phím Windows+R, nhập “psr.exe” rồi chọn OK. Có thể bắt đầu ghi hình được rồi.

Thủ thuật 6

Bạn muốn biết làm thế nào cùng một lúc điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, mở mạng wifi, lại có thể xem được dung lượng pin laptop không? Hay kết nối laptop với tivi cần thiết bị gì không? Muốn biết những chức năng này, bạn chỉ cần nhấn phím Windows+X, yêu cầu của bạn sẽ có thể được đáp ứng.

Thủ thuật 7

Nhấn phím Windows+R, nhập “osk”, xuất hiện bàn phím ảo với tính năng tương tự như bàn phím thật.

Thủ thuật 8

Hình ảnh hoặc chữ hơi nhỏ, nhìn không được rõ thì làm thế nào? Hãy thử giữ phím Window và nhấn phím “+” hoặc “-” xem sao.

Thủ thuật 9:

Khi đang mở nhiều chương trình một lúc và muốn hoán chuyển giữa các cửa sổ chương trình. Hãy dùng phím Ctrl+Tab, còn muốn lập tức đóng cửa sổ đang mở thì nhấn Ctrl+W.

Thủ thuật 10:

Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties.

 

Những phím tắt này xem chừng có vẻ phức tạp nhưng sử dụng lại vô cùng thuận tiện, và sau khi sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy nâng cao hiệu quả làm việc rõ rệt, bạn không cần phải dựa vào con chuột nữa.

 

Tìm hiểu thêm:

6 Mẹo Công Nghệ Hữu Ích Trong Cuộc Sống

Nên mua laptop hãng nào tốt nhất hiện nay?

Cách Chỉnh Ảnh Trên Iphone

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x