Cách ủi áo sơ mi thẳng tắp trong vài phút

06/04/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Áo sơ mi là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của mọi quý ông. Tuy nhiên, để giữ cho chiếc áo sơ mi luôn thẳng tắp và gọn gàng, việc ủi là rất cần thiết. Vậy làm thế nào để ủi áo sơ mi thẳng tắp trong vài phút? Hãy tham khảo cách ủi áo sơ mi thẳng tắp trong vài phút nhé.

1. Mặt sau của cổ áo

Là mặt sau của phần cổ áo từ phần mép trước sau đó là tiếp ở phần giữa. Đây là cách ủi áo sơ mi vải nhăn tốt nhất bởi nếu bạn là từ phần giữa rồi sau đó là đến phần mép thì có thể xuất hiện nếp nhăn ở phần mép cổ áo.

2. Cổ tay áo

Lật mặt trong của cổ tay áo
Lật mặt trong của cổ tay áo

 

Lật mặt trong của cổ tay áo là từ phần mép đến giữa và phần trong cùng để loại bỏ các vết nhăn chính. Sau đó lật phần ngoài của cổ tay áo và tiếp tục các bước ủi áo sơ mi tương tự.

3. Cánh tay áo

Dùng tay vuốt thắng các ống tay áo, đây là khâu quan trọng giúp loại bỏ các vết nhăn không mong muốn giúp cách ủi áo sơ mi vải nhăn phẳng lì sau thời gian ngắn. Dùng mũi bàn là ủi theo chiều từ cổ tay áo ngược lên phần vai. Lật ngược lại xem có bị gấp hay không và tiếp tục lật mặt sau của cánh tay áo tiếp tục ủi.

4. Lưng áo

Ủi phần lưng áo cho đến khi áo thật phẳng
Ủi phần lưng áo cho đến khi áo thật phẳng

 

Đối với những chiếc áo sơ mi vải nhăn có nhiều nếp nhăn ở phần lưng áo thì bạn nên là từ phần dưới nếp gấp lên, sau đó tiền hành ủi lại nhiều lần cho đến khi áo thật phẳng

5. Vai áo

Đặt bàn là vào bên trong cầu vai và một phần tay áo để là phẳng. Ủi phần vai áo từ mép ngoài vào trong sau đó làm tương tự với phần vai áo còn lại.

6. Vạt áo và túi áo

Ủi phần vạt áo thì bạn nên ủi nhẹ nhàng
Ủi phần vạt áo thì bạn nên ủi nhẹ nhàng

 

Vạt áo là một phần quan trọng của áo sơ mi. Vì vậy khi ủi phần vạt áo thì bạn nên ủi nhẹ nhàng xung quanh cúc áo nếu bạn không muốn chúng bị hỏng hoặc nhanh tuột chỉ. Phần túi áo bạn nên tiến hành là từ ngoài vào trong để tránh tuột chỉ.

 

Tìm hiểu thêm:

Cách chọn quần tây đẹp phù hợp dáng người

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x