Cách Uống Vitamin D3 Cho Trẻ Sơ Sinh

24/03/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Đối với trẻ sơ sinh, vitamin D là một loại chất dinh dưỡng quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh không tự sản xuất được đủ lượng vitamin D cần thiết để phát triển. Vì vậy cha mẹ cần cung cấp cho trẻ lượng vitamin D đủ mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và phát triển của trẻ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả.

Cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Đối với vitamin D3 dạng nhỏ giọt, có rất nhiều cách để cho trẻ sử dụng. Mỗi phương pháp có một đặc điểm cũng như cách thức thực hiện khác nhau. Dưới đây là một số cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh phổ biến mà mẹ có thể áp dụng.

Nhỏ trực tiếp vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

Cách làm được khá nhiều người áp dụng. Khi dùng mẹ mở nắp rồi nghiêng lọ, nhỏ trực tiếp 1-2 giọt vào miệng trẻ. Tuy nhiên cách uống này thường không cho chính xác được lượng thuốc có thể gây nên nguy cơ quá liều cho trẻ.

Có rất nhiều cách để cho trẻ sử dụng vitamin D3
Có rất nhiều cách để cho trẻ sử dụng vitamin D3

 

Một số sản phẩm được thiết kế có ống hút nhỏ có vạch chia. khi đó mẹ có thể căn chỉnh được lượng thuốc dùng cho bé. Nhưng nhược điểm của sản phẩm này là mỗi lần dùng đều phải vệ sinh. Nếu không có thể gây ra nấm mốc.

Nhỏ vitamin D3 vào đầu ti mẹ cho trẻ sơ sinh bú

Đây là một cách làm khá tiện lợi và nhẹ nhàng, đặc biệt là khi trẻ không chịu uống trực tiếp vitamin D3. Mẹ chỉ cần nhỏ thuốc thẳng lên đầu ti của mình rồi cho bé bú sữa trực tiếp luôn.

Mẹ chỉ cần nhỏ thuốc thẳng lên đầu ti của mình rồi cho bé bú
Mẹ chỉ cần nhỏ thuốc thẳng lên đầu ti của mình rồi cho bé bú

 

Việc dùng vitamin D3 kết hợp bú sữa mẹ cho trẻ sơ sinh hoàn toàn không gây hại cho bé. Vitamin D3 sẽ theo sữa đi xuống dạ dày và được hấp thu, chuyển hóa ngay sau đó.

Cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3 bằng thìa

Dùng thìa đong thuốc rồi mới cho bé uống
Dùng thìa đong thuốc rồi mới cho bé uống

 

Cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh phổ biến nhất hiện nay vẫn là đong thuốc bằng thìa rồi mới cho bé uống. Nên dùng loại thìa nhựa, mềm, đầu thìa nhỏ để khi đưa thuốc vào tránh làm đau trẻ. Ngoài ra việc dùng thìa cũng giúp mẹ kiểm soát lượng thuốc một cách chuẩn hơn.

Trộn vitamin D3 cùng với sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Phương pháp này áp dụng trong trường hợp trẻ không chịu bú mẹ. Bình thường thành phần sữa công thức cũng đã có vitamin D3. Tuy nhiên một ngày trẻ sơ sinh không thể uống đủ 1 lít để cung cấp đủ lượng vitamin D3 cần thiết cho cơ thể.

Mẹ có thể cho vitamin D3 vào sữa rồi cho trẻ uống
Mẹ có thể cho vitamin D3 vào sữa rồi cho trẻ uống

 

Mẹ có thể cho thẳng vitamin D3 vào sữa hoặc nhỏ vào đầu núm của bình rồi cho trẻ uống. Vitamin D3 không hòa tan với sữa công thức nên bạn không cần phải lo về những phản ứng phụ hay tương tác thuốc có hại cho trẻ.

 

Tìm hiểu thêm:

Cách nấu bí đỏ cho bé ăn dặm

Cách vệ sinh cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x