Lợi Ích Kì Diệu Từ Những Cái Ôm

30/06/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Ôm không chỉ là hành động thể hiện sự quan tâm, sự yêu thương mà còn mang lại những giá trị về mặt sức khoẻ. Dưới đây là những lợi ích từ những cái ôm mà bạn có thể chưa biết đến.

1. Những cái ôm kích thích tiết ra oxytocin

Những cái ôm kích thích tiết ra oxytocin
Những cái ôm kích thích tiết ra oxytocin

Oxytocin thường được biết đến là “hormone yêu” hoặc “hormone hạnh phúc”. Đây là một hormone tự nhiên được sản xuất trong não bộ và tuyến yên (hormone oxytocin) của con người và các loài động vật. Oxytocin có thể góp phần vào việc tạo ra cảm giác an toàn, yêu thương, và gắn kết trong các mối quan hệ xã hội. Nó có khả năng kích thích cảm xúc tích cực và giảm căng thẳng, lo lắng.

2. Giảm căng thẳng

Cái ôm nồng ấm từ người thân yêu có thể làm giảm căng thẳng cho đối phương
Cái ôm nồng ấm từ người thân yêu có thể làm giảm căng thẳng cho đối phương

 

Một cái ôm nồng ấm từ người thân yêu có thể làm giảm căng thẳng cho đối phương. Nhất là khi họ đang phải đối mặt với một điều gì đó và có cảm giác cô đơn. Ngoài ra, đối với những trường hợp đang bất hoà, ôm nhau có thể làm dịu căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

3. Tăng cường sức khỏe

Những cái ôm ấm áp giúp tăng cường sức khỏe
Những cái ôm ấm áp giúp tăng cường sức khỏe

 

Các nhà khoa học đã thực hiện thí nghiệm trên 200 người chia làm 2 nhóm. 1 nhóm nhận được cái nắm tay trong 10 phút và cái ôm 20 giây trong khi nhóm còn lại không có bất cứ hành động nào. Kết quả cho thấy rằng nhóm được ôm có mức độ huyết áp thấp hơn và nhịp tim ổn định hơn.

4. Cải thiện tình cảm

Ôm có thể giúp tăng cường sự gắn bó giữa hai người
Ôm có thể giúp tăng cường sự gắn bó giữa hai người

Trong một mối quan hệ, ôm có thể giúp tăng cường sự gắn bó giữa hai người. Khi ôm, cơ thể tiếp xúc với nhau, tạo ra một sự kết nối vật lý và cảm xúc. Ôm là một trong những hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ mà có thể truyền đạt sự quan tâm, yêu thương và sự gắn bó mà không cần sử dụng từ ngữ. Việc ôm có thể tạo ra một cảm giác an toàn, ấm áp và yêu thương. Tạo ra sự gần gũi, khẳng định mối quan hệ và tạo ra một không gian cho sự tương tác và chia sẻ.

5. Giảm đau

Cái ôm có tác động tích cực đến hệ thần kinh giúp giảm đau và mệt mỏi
Cái ôm có tác động tích cực đến hệ thần kinh giúp giảm đau và mệt mỏi

Nghiên cứu cho thấy, cái ôm có tác động tích cực đến hệ thần kinh. Giúp giảm đau và mệt mỏi. Khi được ôm, cơ thể sẽ giải phóng endorphins, một loại thuốc giảm đau tự nhiên và tạo cảm giác thoải mái.

6. Vậy mỗi ngày, chúng ta cần bao nhiêu cái ôm?

Chúng ta cần bao nhiêu cái ôm
Chúng ta cần bao nhiêu cái ôm

Theo nhà tâm lý Virginia Satir cho biết: “Chúng ta cần 4 cái ôm mỗi ngày để tồn tại, 8 cái ôm mỗi ngày để duy trì và 12 cái ôm mỗi ngày để phát triển”. Mỗi cái ôm nên được kéo dài khoảng 10 giây.
Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mình muốn được an ủi, muốn được sẻ chia, muốn được giải toả cảm xúc…Bạn đều có thể thực hiện hành động ôm với những người bạn của mình, người thân. Hoặc thậm chí với những thú bông, gối cũng đều có kết quả như nhau.

Với những lợi ích trên, chắc chắn bạn sẽ muốn ôm nhiều hơn. Hãy dành thời gian để ôm những người thân yêu của bạn và cảm nhận những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe và tình cảm của bạn.

 

Tìm hiểu thêm:

8 Mẹo Nhỏ Tốt Cho Sức Khỏe

Những thói quen giúp làn da trắng sáng rạng ngời

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x