Mách bạn cách vệ sinh rèm cửa vải tại nhà

21/07/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Rèm cửa sau một thời gian sử dụng sẽ dính bụi bẩn không mong muốn.Bìa viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm cửa vải tại nhà nhanh và hiệu quả nhất.

Bao lâu thì nên vệ sinh rèm cửa 1 lần?

Bao lâu thì nên vệ sinh rèm cửa 1 lần?
Bao lâu thì nên vệ sinh rèm cửa 1 lần?

Với tất cả các loại rèm, thời gian vệ sinh rèm hợp lý là 1 tuần 1 lần. Dùng chổi lông gà phủi bụi bẩn hoặc máy hút bụi hút bụi trên rèm. Và 1 tháng vệ sinh kỹ càng 1 lần bằng cách giặt hoặc sử dụng máy chuyên dụng để vệ sinh rèm. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý là vệ sinh rèm theo định kỳ chứ không nên lạm dụng. Vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn việc vải rèm sẽ nhanh bị nhàu, phai màu và xù lông. Vệ sinh rèm cửa không giống như việc vệ sinh chăn màn hay giặt quần áo. Khi vệ sinh cần phải có quy trình cẩn thận bạn nhé.

Cách vệ sinh rèm vải hiệu quả

1. Vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt

Vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt
Vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt

Tùy thuộc vào chất liệu rèm của nhà bạn, bạn có thể làm vệ sinh nó theo cách đơn giản nhất là bỏ vào giặt máy:

  • Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt đồ dễ hư tổn, thì hãy chọn chức năng này; hoặc là chọn giặt ở nước lạnh với tốc độ quay chậm.
  • Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt như khi giặt quần áo hàng ngày.
  • Nếu bạn sợ chất liệu vải có thể bị co, thì không nên giặt máy, hãy giặt tay.
  • Giặt máy thường được dùng để giặt loại rèm vải mỏng và nhẹ hơn là các loại vải nặng thấm hút nước. Tuy nhiên, hãy nhớ khi bỏ vào giặt ví dụ như chất vải cotton mỏng có thể bị co khi giặt ở nhiệt độ cao. Luôn nhớ kiểm tra thông tin giặt giũ trên nhãn mác trước khi giặt chúng..

2. Vệ sinh rèm cửa tại nhà bằng hơi nước

Vệ sinh rèm cửa tại nhà bằng hơi nước
Vệ sinh rèm cửa tại nhà bằng hơi nước

Những loại rèm có đi kèm phần nệm sẽ rất phù hợp cho việc giặt hơi. Đây cũng là một trong những phương pháp làm sạch rèm hữu hiệu nhất. Hãy nhớ giặt từ phía trên xuôi xuống dưới chân rèm.

Lưu ý: là nếu vải rèm bị ướt quá thì đưa máy hơi ra xa khỏi rèm.

Hãy cẩn thận để ý khi chọn cách giặt hơi. Trước khi làm hãy nhớ đọc rõ các hướng dẫn và cẩn thận kẻo bị bỏng hơi nóng.

Khi giặt rèm bằng máy hơi sẽ phù hợp với các loại vải nặng, hoặc trong các trường hợp đặc biệt khó tháo rèm xuống khỏi móc treo.

3. Dùng khăn ẩm làm sạch rèm cửa

Dùng khăn ẩm làm sạch rèm cửa
Dùng khăn ẩm làm sạch rèm cửa

Đây là cách làm sạch rèm cửa vừa dễ dàng vừa tiết kiệm chi phí . Bạn có thể sử dụng rất hiệu quả với những vật dụng mà gia đình nào cũng có. Đầu tiên bạn giũ bớt bụi trên rèm cửa , sau đó lau lại thật sạch bằng chiếc khăn ẩm, hoặc vải mềm. Lưu ý cách vệ sinh này nên áp dụng với các loại rèm tối màu. Không nên áp dụng với những chiếc rèm có màu trắng, chúng sẽ mất đi màu trắng sáng ban đầu và trở nên xám xịt với những vết bụi loang lổ.

4. Dùng bàn chải lông mềm để vệ sinh rèm cửa

Dùng bàn chải lông mềm để vệ sinh rèm cửa
Dùng bàn chải lông mềm để vệ sinh rèm cửa

Dùng bàn chải lông để làm sạch rèm cửa sẽ rất phù hợp nhưng bạn cần phải thao tác thật tỉ mỉ. Hãy chải sạch bụi từ trên xuống theo chiều thẳng đứng, để tránh việc bụi  bẩn lan ra xung quanh chiếc rèm.

Lời kết

Như vậy, vệ sinh rèm cửa tại nhà không hề khó khăn. Bạn có thể thực hiện các bước trên một cách đơn giản và nhanh chóng để rèm cửa của mình luôn sạch sẽ và bền đẹp. Nếu bạn không có thời gian hoặc không muốn tự vệ sinh rèm cửa, bạn có thể tìm đến các dịch vụ vệ sinh rèm cửa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 

Tìm hiểu thêm:

Bí quyết chọn rèm cửa cho nhà đẹp

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x