Mẹo hay trên iPhone vô cùng hữu ích

03/02/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Bạn vừa mới sắm một chiếc iPhone và muốn khám phá các tính năng cao cấp của chiếc điện thoại. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo hay trên iPhone. Những mẹo này sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời với chiếc iPhone của mình.

1. Tìm iPhone bằng Siri

Bạn đã bao giờ để nhầm điện thoại đâu đó trong phòng không thể tìm thấy chưa? Bình thường bạn sẽ cố tìm nó hoặc nhờ người khác gọi vào để tìm thấy. Nhưng không, chúng ta gọi iPhone trả lời. “Hey Siri” và thế là xong. Bạn sẽ nghe phản hồi hoặc yêu cầu Siri bật đèn pin trên điện thoại của bạn.

 

Chúng ta gọi và iPhone trả lời. "Hey Siri" và thế là xong
Chúng ta gọi và iPhone trả lời. “Hey Siri” và thế là xong

 

2. Đo chiều cao với iPhone

Để đo chiều cao bằng iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Measure. Sau đó sử dụng camera của iPhone để quét chậm các vật thể cần đo cách Iphone từ 0,5 đến 3m. Màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một vòng tròn và một dấu chấm màu trắng. Bạn di chuyển vòng tròn trắng đó đến đối tượng bạn muốn đo và bạn nhấn vào dấu + để bắt đầu đo. Tiếp theo di chuyển điện thoại theo hướng bạn muốn kết thúc đo. Nhấn vào dấu + để kết thúc phép đo. Bạn có thể nhấn vào nút chụp bên dưới màn hình để ghi lại kết quả đo hoặc chạm vào Xóa để xóa dữ liệu và bắt đầu lại.

 

 

3. Quay video nhanh khi đang di chuyển

Khi bạn mở ứng dụng Máy ảnh, tùy chọn đầu tiên là chụp Ảnh. Nhưng nếu bạn đang ở trong tình huống bạn muốn quay video càng sớm càng tốt . Bạn có thể nhanh chóng quay video chỉ bằng cách nhấn vào nút chụp màu trắng và giữ nó cho đến khi nó chuyển thành nút ghi màu đỏ.

 

Quay video chỉ bằng cách nhấn vào nút chụp màu trắng và giữ nó
Quay video chỉ bằng cách nhấn vào nút chụp màu trắng và giữ nó

4. Tìm nhanh ảnh bằng từ khóa

Ứng dụng Ảnh của iPhone áp dụng công nghệ Computer Vision (thị giác máy tính) để tự động nhận dạng vật thể, con người và cảnh vật trên những bức ảnh của bạn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bức ảnh mà mình cần. Bạn truy cập Ảnh > Mục Tìm Kiếm > Nhập từ tìm kiếm, ví dụ như: Bãi biển, kính râm, ngọn núi,…

5. Xóa số nhanh trong Máy tính

Khi sử dụng Máy tính trên iPhone, bạn có lẽ rất bực bội khi vô tình nhấn nhầm một phím nào đó và nó làm hỏng một phép tính của bạn. Để xóa số cuối cùng mà bạn nhập vào, bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên phần hiển thị kết quả. Bạn có thể làm điều này nhiều lần liên tiếp để xóa những số mà bạn đã nhập sai.

 

Bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên phần hiển thị kết quả
Bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên phần hiển thị kết quả

 

6. Tìm một bài hát mà bạn chưa biết tên

Bạn đang nhâm nhi tại một quán cà phê quen thuộc. Và chợt nghe một bài hát thật hay mà bạn chưa biết tên. Bạn chỉ cần mở Siri và hỏi cô ấy: “What song is it ?” Siri sẽ ngay lập tức lắng nghe lời bài hát và cho bạn tên của bài đó.

7. Mở các tab đã đóng gần đây trên Safari di động

Nếu bạn đang duyệt web trong Safari và vô tình đóng một tab, không có lý do gì để hoảng sợ. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút tab (biểu tượng hình vuông chồng lên nhau) và giữ nút + và bạn sẽ thấy danh sách các tab đã đóng gần đây mà bạn có thể mở lại.

 

Tìm hiểu thêm: 

Cách Chỉnh Ảnh Trên Iphone

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x