Mẹo vặt chữa bệnh đơn giản mà hiểu quả

15/02/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Nhiều bệnh vặt có thể dễ dàng phòng ngừa và chữa trị ngay tại nhà chỉ với các nguyên liệu rất dễ tìm trong gia đình. Sau đây là những mẹo vặt chữa bệnh thông thường rất đơn giản nhưng hiệu quả.

Bong gân, trật khớp cổ tay

Khi chẳng may bị bong gân hoặc trật khớp cổ tay, hãy bình tĩnh dùng ngón tay trỏ gõ mạnh độ vài chục cái vào sát đuôi lông mày cùng bên đau, cổ tay sẽ trở lại bình thường (muốn tìm điểm chính xác cần gõ, hãy lấy ngón tay miết nhẹ vào đuôi lông mày, thấy chỗ nào hơi lõm xuống, đấy là điểm chính xác, phản chiếu đúng cổ tay).

Nấc cụt

Nấc cụt bệnh thông thường nhưng lại gây nhiều khó chịu
Nấc cụt bệnh thông thường nhưng lại gây nhiều khó chịu

 

Đây là bệnh thông thường nhưng lại gây nhiều khó chịu. Chỉ cần làm một trong các hướng dẫn dưới đây, nấc cụt sẽ phải “đầu hàng”. Dùng đầu ngón tay trỏ gõ mạnh vào đầu sống mũi nằm giữa cặp lông mày, độ 15 cái. Nấc cụt biến mất đến khó tin.

Nóng bụng

Nếu bạn thấy đầy bụng, khó tiêu, thử uống hỗn hợp gồm soda và nước với tỷ lệ bằng nhau, hay một thìa canh mật ong để tránh hình thành axit. Có thể đặt một chai nước nóng lên lá gan (vị trí phía trên ngay bên phải bụng dưới) để giúp gan và túi mật tiêu hóa tốt hơn những gì bạn đã ăn. Cuối cùng, để chữa ợ chua, bạn hãy ăn một quả chuối.

Táo bón

Dùng 2 ngón tay lăn quanh miệng vài phút sẽ giúp trị táo bón
Dùng 2 ngón tay lăn quanh miệng vài phút sẽ giúp trị táo bón

 

Dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút, khoảng độ 200 vòng, tình trạng táo bón sẽ được giải quyết ngay.  Cách lăn như sau: lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Lăn tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm (hình thành một dấu hỏi lớn chiếm 3/4 quanh miệng). Nhớ lăn từ phải qua trái mới nhuận tràng, hết táo bón. Ngược lại, lăn từ trái qua phải sẽ càng khiến chứng táo bón hơn đấy.

Viêm họng

Súc miệng với nước ấm thêm một chút muối. Một thìa cà phê mật ong nguyên chất cũng làm mát họng hơn. Bạn cũng có thể lấy giá đậu rửa sạch, giã nhỏ, trộn với một chút muối tinh, rồi ngậm trong họng. Bạn đừng để cho chỗ viêm họng lan rộng vì đến lúc đó bạn sẽ ăn không thấy ngon và rất dễ bị mất tiếng.

Mất ngủ

Bất kể mất ngủ vì nguyên nhân gì cũng không nên dùng thuốc ngủ
Bất kể mất ngủ vì nguyên nhân gì cũng không nên dùng thuốc ngủ

 

Bất kể mất ngủ vì nguyên nhân gì cũng không nên dùng thuốc ngủ. Bí quyết đơn giản để có giấc ngủ ngon là trước khi ngủ, hãy xoa đôi bàn chân cho ấm. Chân ấm là bụng ấm, thân ấm. Đó là điều kiện đầu tiên để ngủ ngon. Sau đó, dùng đầu ngón tay giữa bên trái gõ vào huyệt An thần (tức Ấn đường của Đông y hoặc huyệt 26 của Diện Chẩn – đầu đôi lông mày) độ vài phút sẽ làm nhịp tim ổn định và tinh thần được thư thái. Tay trái phản chiếu tim, Đầu ngón tay giữa phản chiếu cái đầu. Tâm và Thân an lạc – đó là những điều kiện cần thiết để ngủ ngon.

 

Tìm hiểu thêm:

Note Ngay Cách Ngừa Bệnh Tai Mũi Họng

Mẹo giảm đau dạ dày nhanh chóng

8 Mẹo Nhỏ Tốt Cho Sức Khỏe

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x