Những điều không nên làm sau phẫu thuật vùng kín

08/01/2024
Ngọc Huyền
1

Diễn đàn 247Phẫu thuật vùng kín là một thủ thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện tình trạng lão hóa, giãn rộng, chảy xệ của vùng kín. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn và quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi. Dưới đây là những điều không nên làm sau phẫu thuật vùng kín.

Phẫu thuật vùng kín là gì?

Phẫu thuật vùng kín giúp cải thiện tình trạng lão hóa, giãn rộng, chảy xệ
Phẫu thuật vùng kín giúp cải thiện tình trạng lão hóa, giãn rộng, chảy xệ

Phẫu thuật vùng kín là một thủ thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện tình trạng lão hóa, giãn rộng, chảy xệ. Đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa tác động tới vùng kín để phục hồi chức năng hoặc tính thẩm mỹ của bộ phận này. Những bộ phận có thể được tác động tới bao gồm: tầng sinh môn, âm đạo, âm hộ,…

Phương pháp này có thể được thực hiện cho các đối tượng sau:

  • Phụ nữ đã sinh nhiều con, âm đạo giãn rộng.
  • Những trường hợp lão hóa hoặc xuất hiện các dấu hiệu lỏng lẻo, kém săn chắc, xỉn màu hay nhăn nheo.
  • Phụ nữ bị dị tật âm đạo bẩm sinh hoặc do các bệnh lý khác.
  • Do tai nạn hoặc chấn thương mà khu vực này bị ảnh hưởng, biến đổi bất thường.

Những điều không nên làm sau phẫu thuật vùng kín

1. Không vận động mạnh

Trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật, bạn cần hạn chế vận động mạnh
Trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật, bạn cần hạn chế vận động mạnh

Trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật, bạn cần hạn chế vận động mạnh. Đặc biệt là các hoạt động có thể gây áp lực lên vùng kín như nâng vật nặng, chạy, nhảy,… Việc vận động mạnh có thể khiến vết thương bị rách hoặc chảy máu, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

2. Không ngâm mình trong nước

Trong vòng 24 giờ đầu tiên sau phẫu thuật, bạn cần hạn chế tiếp xúc với nước. Sau 24 giờ, bạn có thể vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng bằng nước ấm. Không nên ngâm mình trong nước hoặc bơi lội trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật.

3. Không quan hệ tình dục

Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian hồi phục
Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian hồi phục

Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian hồi phục, chỉ thực hiện điều này khi vùng kín đã thực sự khỏe mạnh và tâm lý của bạn hoàn toàn sẵn sàng. Do đó, bạn nên kiêng quan hệ tình dục trong vòng 4-6 tuần sau phẫu thuật vùng kín.

4. Không sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ

Trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật vùng kín, bạn không nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có chứa chất tẩy rửa mạnh. Các sản phẩm này có thể gây kích ứng vết thương, khiến vết thương lâu lành.

5. Không sử dụng các loại thuốc không kê đơn

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc không kê đơn
Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc không kê đơn

Các loại thuốc không kê đơn có thể gây tương tác với thuốc kháng sinh mà bác sĩ kê đơn. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc không kê đơn nào sau phẫu thuật vùng kín.

6. Không chú ý đến dấu hiệu cảnh báo

Việc bỏ qua dấu hiệu cảnh báo như sưng, đau, đỏ, nổi mẩn, hoặc xuất hiện dị tật không bình thường sau phẫu thuật có thể là tín hiệu của vấn đề nghiêm trọng. Nếu có bất kỳ dấu hiệu không bình thường nào, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Kết bài

Việc chú ý và tuân thủ các hướng dẫn sau phẫu thuật vùng kín là quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi và giảm nguy cơ biến chứng. Bạn nên luôn tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ. Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh sau phẫu thuật, để đảm bảo sức khỏe và an toàn tốt nhất cho bản thân.

 

Tìm hiểu thêm:

Thu gọn quầng vú và những điều cần biết

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x