Những Lưu Ý Khi Đốt Trầm Hương

12/01/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247 –  Trầm hương là báu vật của trời đất ban tặng cho con người. Trầm hương có tác dụng giải độc kỳ lạ làm cho tà khí tránh xa thành khí lan tỏa. Tạo ra sức sống dồi dào, đem lại điều may mắn. Nhưng bạn đã biết nếu không xông đúng cách nó sẽ phản tác dụng và gây ra nhiều tác hại cho con người. Nhưng đừng lo diễn đàn sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi đốt trầm hương.

 

Trầm hương mang lại rất nhiều lợi ích
Trầm hương mang lại rất nhiều lợi ích

Sử dụng một lượng phù hợp

Mặc dù trầm hương rất tốt cho sức khỏe nhưng sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng xấu cho con người. Đốt trầm có thể gây cay mắt, chảy nước mắt hoặc gây dị ứng mũi. Nên tùy vào không gian mà bạn sử dụng liều lượng cho phù hợp.

Sử dụng theo công dụng riêng của từng loại trầm

Tùy theo từng loại trầm mà có các chức năng khác nhau. Nhang trầm được sử dụng chủ yếu trong không gian thờ cúng hoặc các dịp lễ tết để thể hiện sự biết ơn đến ông bà tổ tiên. Còn đối với trầm nụ, bột, miếng thường được sử dụng để thưởng thức hoặc được xem như thú vui tao nhã. Nên tùy vào công dụng từng loại trầm mà chọn xông trầm khi nào cho thích hợp.

Chọn các loại trầm hương chất lượng

Hiện nay trên thị trường xuất nhiều nơi rao bán mọi loại trầm hương Thái, Lào.. Nhưng thực tế có thể là trầm hóa học hoặc chất lượng không được kiểm duyệt. Vì lẽ đó, khi mua sản phẩm bạn cần lựa chọn các chỗ bán uy tín và chất lượng.

Sử dụng đúng dụng cụ xông trầm

Sử dụng đúng dụng cụ xông trầm
Sử dụng đúng dụng cụ xông trầm

Mỗi loại trầm hương có cấu tạo khác nhau nên có những dụng cụ xài khác nhau. Nhang trầm thường được đốt để trên đế xông trầm. Còn trầm bột và miếng được đốt và để trong những cái lư đốt nhỏ với nhiều thiết kế tỉ mỉ và đẹp mắt. Đối với trầm nụ, ngoài những dụng cụ đốt trên với cấu tạo đặc biệt khác với những loại trầm khác nên được đặc quyền là có một công cụ kỳ công hơn đó là thác khói trầm hương với đa dạng nhiều kiểu dáng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu từng loại trầm để sử dụng dụng cụ phù hợp để đem lại hiểu quả cao nhất.

Hi vọng những thông tin trên sẽ bổ ích đối với những người muốn tìm hiểu về trầm đến những người đã chơi trầm.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x