Quá trình cấy mỡ tự thân diễn ra như thế nào?

17/03/2023
Nguyễn Linh
1

Diễn đàn 247Quy trình cấy mỡ có thể mất khoảng vài tiếng. Vùng được cấy mỡ có thể sẽ sưng tấy và bầm tím trong vài tuần.

Quy trình thực hiện cấy mỡ tự thân

Quy trình cấy mỡ tự thân
Quy trình cấy mỡ tự thân
  • Bước 1: Đầu tiên

Bạn sẽ được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Nhằm đánh giá tình trạng lão hóa, mức độ thiếu hụt.

Dựa vào đó bác sĩ sẽ tính toán lượng mỡ dự kiến sẽ lấy ở vùng thừa để cấy và đưa ra phương án phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân.

  • Bước 2:

Bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện trước phẫu thuật.

  • Bước 3: Thiết kế phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, xác định các vùng thiếu hụt mô và đánh dấu vị trí cần can thiệp cấy mỡ. Cùng với đó bác sĩ sẽ đánh dấu vùng lấy mỡ.

  • Bước 4:

Bạn được gây tê, tiền mê hoặc gây mê để đảm bảo không thấy cảm giác đau và an toàn.

  • Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi đã chuẩn bị xong, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tiến hành lấy mỡ thừa tại vùng đã được đánh dấu bằng cannula. Sau đó đưa mỡ đó vào máy li tâm, để tách chiết lấy các hạt mỡ tinh khiết và khỏe mạnh.

Bác sĩ sẽ lấy phần mỡ đã được xử lý để bơm vào các vùng thiếu hụt đã được đánh dấu trước đó một cách cẩn thận và chính xác nhất.

  • Bước 6: Chăm sóc sau cấy mỡ

Bạn sẽ được nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu, chăm sóc và thay băng, có thể về luôn trong ngày. Các bác sĩ cũng sẽ lịch khám và theo dõi định kỳ thường xuyên để đảm bảo sức khỏe và vẻ đẹp của bạn được phục hồi, ổn định theo đúng lộ trình đã đề ra.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x