Thu gọn quầng vú và những điều cần biết

05/01/2024
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247Thu gọn quầng vú không chỉ mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ mà còn có thể cải thiện sức khỏe và tạo cảm giác tự tin cho người phụ nữ. Trước khi quyết định về quá trình này, cần phải hiểu rõ về các phương pháp, rủi ro cũng như những điều cần biết.

Thu gọn quầng vú là gì?

Thu gọn quầng vú là thủ thuật thẩm mỹ nhằm giảm kích thước của quầng vú
Thu gọn quầng vú là thủ thuật thẩm mỹ nhằm giảm kích thước của quầng vú

Quầng vú là vùng da xung quanh núm vú, thường có màu hồng hoặc nâu. Kích thước quầng vú bình thường dao động từ 2,5 đến 4 cm. Tuy nhiên, có một số người có quầng vú quá to hoặc quá rộng, gây mất thẩm mỹ và khiến họ cảm thấy tự ti. Thu gọn quầng vú là thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ nhằm giảm kích thước của quầng vú, giúp vòng 1 trở nên đẹp, cân đối và hài hòa hơn. Thủ thuật này có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác như nâng ngực, phẫu thuật ngực chảy xệ hoặc thu nhỏ ngực.

Nguyên nhân khiến quầng vú bị to

Có nhiều nguyên nhân khiến quầng vú bị to, bao gồm:

 • Di truyền: Kích thước quầng vú có thể là do di truyền. Nếu bố mẹ có quầng vú to, thì con cái cũng có nguy cơ bị to quầng vú.
 • Mang thai và cho con bú: Quầng vú thường bị giãn rộng sau khi mang thai và cho con bú.
 • Giảm cân đột ngột: Giảm cân đột ngột có thể khiến quầng vú bị teo nhỏ lại, nhưng cũng có thể khiến quầng vú bị giãn rộng.
 • Chấn thương: Chấn thương vùng ngực có thể khiến quầng vú bị giãn rộng.

Những ai cần thu gọn quầng vú?

Quầng vú thường bị giãn rộng sau khi mang thai và cho con bú
Quầng vú thường bị giãn rộng sau khi mang thai và cho con bú

Thu gọn quầng vú phù hợp với những người có quầng vú quá to hoặc quá rộng, gây mất thẩm mỹ và khiến họ cảm thấy tự ti. Cụ thể, những người sau đây:

 • Người có quầng vú có đường kính lớn hơn 4 cm.
 • Người có quầng vú bị giãn rộng sau khi mang thai và cho con bú.
 • Người có quầng vú bị tổn thương do chấn thương.

Các phương pháp thu gọn quầng vú

Phẫu thuật thu gọn quầng vú thường được thực hiện dưới gây tê toàn thân hoặc gây tê cục bộ. Bác sĩ sẽ rạch một đường vòng tròn xung quanh quầng vú, sau đó loại bỏ phần da thừa. Vết mổ sẽ được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Có hai phương pháp phổ biến là:

 • Phương pháp theo hình bánh rán (donut): Đây là phương pháp phổ biến nhất, được áp dụng cho những trường hợp quầng vú không quá to. Bác sĩ sẽ rạch một đường bao quanh quầng vú và một đường vòng tròn ở rìa trong quầng vú gần với núm vú, loại bỏ vùng da ở giữa 2 đường rạch. Sau đó may liền vùng da quầng vú lại bằng chỉ tự tiên.
 • Phương pháp theo hình kẹo mút (lollipop): Kỹ thuật này dành cho những người có bộ ngực lớn, vùng quầng vú quá rộng. Bác sĩ sẽ rạch một đường bao quanh rìa ngoài của quầng vú và 1 đường rạch dọc từ phía dưới quầng vú xuống dưới nếp lằm của ngực. Sau đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da thừa theo đường rạch và khâu lại vết mổ.

Thời gian thực hiện và hồi phục

Thu gọn quầng vú thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Thời gian thực hiện thủ thuật khoảng 1-2 giờ. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được băng ép vùng ngực. Bạn có thể xuất viện trong ngày và cần nghỉ ngơi tại nhà trong khoảng 1-2 tuần.

Trong thời gian hồi phục, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh vận động mạnh, không nâng vật nặng.
 • Mặc áo ngực định hình ngực.
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Những rủi ro có thể gặp phải

 • Sẹo: Sẹo sau thu gọn quầng vú thường nhỏ và mờ, nhưng cũng có thể bị đỏ, sưng hoặc ngứa.
 • Nhiễm trùng: Nhiễm trùng sau thu gọn quầng vú có thể xảy ra nếu vết mổ bị nhiễm bẩn.
 • Biến chứng do gây mê: Gây mê toàn thân có thể gây ra một số biến chứng, chẳng hạn như khó thở, tụt huyết áp,…

Kết

Nếu bạn đã cân nhắc kỹ lưỡng và quyết định thực hiện thu gọn quầng vú, bạn nên lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn và đạt được kết quả như mong muốn.

 

Tìm hiểu thêm:

Cách nâng mũi đẹp tự nhiên không cần phẫu thuật

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x