Cách sửa lỗi AirPods không hoạt động

28/03/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247AirPods của Apple nổi tiếng với trải nghệm siêu liền mạch khi thiết lập tai nghe và các tính năng tiện dụng như ghép nối tự động và chuyển đổi giữa các thiết bị Apple của bạn. Nhưng giống như tất cả các thiết bị điện tử khác, AirPods vẫn thường bị các lỗi kết nối và trục trặc khác. Dưới đây là 5 cách 5 cách sửa lỗi AirPods không hoạt động.

AirPods không hoạt động

Kiểm tra pin bằng cách đưa hộp AirPods đến gần iPhone của bạn và mở nắp
         Kiểm tra pin bằng cách đưa hộp AirPods đến gần iPhone của bạn và mở nắp

Kiểm tra Pin

Đặt AirPods của bạn trong hộp sạc, đưa đến gần iPhone của bạn và mở nắp. Bạn sẽ thấy thông báo pin của AirPods và hộp sạc xuất hiện. Apple khuyên bạn nên sạc đầy hộp sạc và để AirPods sạc bên trong hộp sạc ít nhất 30 giây trước khi dùng. Tất nhiên, nếu AirPods của bạn sắp hết pin, hãy để chúng sạc lâu hơn.

Nếu AirPods của bạn không sạc, có thể bụi hoặc rác đã kẹt ở các điểm tiếp xúc sạc bằng kim loại ở dưới cùng của AirPods hoặc ở dưới cùng của hộp sạc. Bạn hãy thử lau sạch hoặc vệ sinh các phần này một cách cẩn thận bằng vải khô nhé.

Nếu hộp sạc AirPods không sạc, hãy thử dùng sợi cáp Lightning khác (hoặc lật ngược mặt cáp lại) hoặc thử sạc không dây nếu bạn có hộp sạc không dây.

Liên hệ với Apple Support hoặc đến trung tâm ủy quyền Apple gần nhất nếu AirPods và/hoặc hộp sạc vẫn không nhận sạc.

Kiểm tra kỹ Bluetooth

AirPods kết nối với các thiết bị khác thông qua Bluetooth. Do đó đảm bảo là Bluetooth trên thiết bị của bạn luôn bật, kiểm tra bằng cách vào Cài đặt – Bluetooth, đảm bảo bạn đã bật nó.

Làm sạch AirPods

Sử dụng tăm bông để vệ sinh những chỗ khó tiếp xúc và hộp sạc
 Sử dụng tăm bông để vệ sinh những chỗ khó tiếp xúc và hộp sạc

 

Đôi khi bụi hoặc chất tích tụ bám vào lưới loa hoặc micrô khiến AirPods không hoạt động hoặc cho ra âm thanh kém. Đối với AirPods Pro, bạn cần phải tháo đầu típ để làm sạch lưới loa.

Các bước để vệ sinh AirPods như sau:

  • Lau sạch AirPods bằng một chiếc khăn hoặc vải sạch. Có thể lau bằng khăn ẩm một chút cũng được. Ngoài ra, Apple cho biết bạn có thể sử dụng khăn lau khử trùng Clorox hoặc tương tự. Sau đó, để AirPods khô hoàn toàn trước khi đặt lại vào hộp sạc.
  • Bạn có thể tìm mua đất sét dính Blue Tack để loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn từ lưới loa hoặc micro.
  • Sử dụng tăm bông để vệ sinh những chỗ khó tiếp xúc và hộp sạc.
  • Có thể sử dụng tăm xỉa răng (hạn chế dùng vật sắc nhọn bằng kim loại) để loại bỏ các mảng bám ở lưới loa.

Đặt lại AirPods

Nếu AirPods của bạn vẫn không hoạt động, hãy thử đặt lại (reset) nó.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x