Cách tìm AirPods bị thất lạc nhanh chóng

15/04/2023
Ngọc Huyền
1

Diễn Đàn 247AirPods là một sản phẩm không thể thiếu của Apple. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại vô tình để quên hoặc làm rơi mất. Việc tìm kiếm lại AirPods rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tìm AirPods bị thất lạc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Tìm AirPods bằng ứng dụng Tìm (Find My) trên iPhone

Ứng dụng Find My trên iPhone
Ứng dụng Find My trên iPhone

 

Đây là cách tìm tai nghe AirPods của bạn nhanh chóng nhất. Nhờ có Find My mà các thiết bị của Apple có thể kết nối, chia sẻ vị trí với nhau. Nếu chiếc AirPods bị mất của bạn đã được kết nối với iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm lại chúng.

Để tìm AirPods bằng iPhone bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Tìm (Find My) trên iPhone.

Bước 2: Chọn mục Thiết bị (Devices) ở phía bên dưới, lúc này các thiết bị đã kết nối với iPhone của bạn sẽ hiện ra. Bạn chọn vào AirPods để xem vị trí kết nối lần cuối của tai nghe là ở đâu.

Bước 3: Sau khi đã xác định được vị trí của tai nghe, bạn nhấn vào Điều hướng (Directions) để được chỉ dẫn đến vị trí cần tìm, lúc này bạn chỉ cần tìm thật kỹ khu vực đó để xem chiếc AirPods của mình đang nằm ở đâu thôi.

2. Tìm AirPods qua trình duyệt wed

Tìm kiếm AirPods qua trình duyệt web trên máy tính
Tìm kiếm AirPods qua trình duyệt web trên máy tính

 

Trong trường hợp không có các sản phẩm của Apple ở bên cạnh để sử dụng tính năng Find My, còn có một cách khác để hỗ trợ bạn tìm kiếm AirPods đó là dùng trình duyệt web trên máy tính. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web www.icloud.com/find bằng máy tính, sau đó đăng nhập ID Apple của bạn.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, chọn vào mục Tất cả thiết bị (All Devices), chọn tai nghe AirPods của bạn, lúc này vị trí AirPods kết nối lần cuối cùng sẽ được hiển thị trên màn hình.

Bước 3: Nhấn vào mục Điều hướng (Directions) để được hướng dẫn đến vị trí cần tìm AirPods.

3. Tìm AirPods bằng cách phát ra âm thanh trên tai nghe

Hướng dẫn phát âm thanh bằng iPhone
Hướng dẫn phát âm thanh bằng iPhone

 

Sau khi bạn đã sử dụng một trong hai cách trên để đến vị trí cần tìm AirPods nhưng vẫn không biết chính xác tai nghe nằm ở đâu, bạn có thể sử dụng tính năng phát âm thanh trên Find My để có thể dễ dàng xác định vị trí hơn. Để sử dụng tính năng này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Tìm trên iPhone hoặc đăng nhập vào trang web như cách 2, chọn mục Thiết bị và chọn AirPods của bạn.

Bước 2: Nhấn vào Phát âm thanh. Lúc này bạn có thể chọn Trái hoặc Phải tùy vào tai nghe bạn muốn tìm. Sau khi bạn đã tìm thấy có thể bấm vào nút Dừng để ngừng việc phát âm thanh.

Lưu ý: AirPods chỉ có thể phát âm thanh khi được kết nối với điện thoại iPhone, iPad, Macbook của bạn. Trường hợp tai nghe đang nằm trong hộp sạc và nắp hộp đã bị đóng thì tỉ lệ tìm thấy sẽ khá thấp vì không thể phát ra âm thanh.

 

Tìm hiểu thêm:

Cách sửa lỗi AirPods không hoạt động

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x